(Baohatinh.vn) - Sau gần chục ngày tá túc tại nhà ông bà của bạn, thay vì cảm ơn, Trần Tiến Dũng (SN 1998, trú tại thôn Thành Tiến, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã lên kế hoạch cướp tài sản. Tuy nhiên, khi kế hoạch bị phát hiện, y đã ra tay giết hại bà của bạn để thoát thân.

“Lấy oán báo ơn” đang tâm giết bà của bạn cướp tài sản

Sau gần chục ngày tá túc tại nhà ông bà của bạn, thay vì cảm ơn, Trần Tiến Dũng (SN 1998, trú tại thôn Thành Tiến, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã lên kế hoạch cướp tài sản. Tuy nhiên, khi kế hoạch bị phát hiện, y đã ra tay giết hại bà của bạn để thoát thân.

Sáng 18/7, TAND Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Tiến Dũng với 2 tội danh giết người và cướp tài sản.

lay oan bao on dang tam giet ba cua ban cuop tai san

HĐXX tuyên phạt Trần Tiến Dũng 18 năm tù với 2 tội danh giết người và cướp tài sản

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, tối 11/12/2016, Trần Tiến Dũng bắt xe khách từ Hà Nội về Hà Tĩnh. Đến khoảng 4 giờ 30’ sáng 12/12, Dũng xuống xe khách ở xã Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân) rồi đi bộ vào nhà ông Trần Duy Hàm (SN 1942) và bà Phạm Thị Sáu (SN 1942, ở thôn Thuận Mỹ, xã Xuân Mỹ), là ông bà nội của Trần Quốc Hóa (SN 1989), bạn với Dũng.

Trong chục ngày được ông bà của bạn cho tá túc ăn ở, Trần Tiến Dũng thay vì cảm ơn lại nảy sinh ý định cướp tài sản. Để thực hiện hành vi của mình, Dũng giả vờ thu dọn đồ đạc rồi nói với ông bà Sáu sẽ ra Hà Nội kiếm việc làm, nhưng thực chất là đi đến một quán nhậu gần đó chờ thời cơ thực hiện âm mưu.

Đến 1h ngày 22/12/2016, cho rằng ông bà Sáu đã đi ngủ, y quay lại mò vào nhà với ý định cướp tài sản. Khi đang lục lọi đồ, bà Sáu bất ngờ tỉnh dậy hô hoán. Lo sợ bị lộ, Dũng lấy tay tì vào cổ họng bà Sáu rồi lấy một chiếc khăn mặt gần đó nhét vào miệng nạn nhân, dùng dây thừng thủ sẵn trong ba lô trói tay chân bà Sáu lại.

Tiếp đó, Dũng lần mò sang phòng ngủ ông Trần Duy Hàm để lục lọi tìm chìa khóa chiếc xe đạp điện nhưng không thấy.

Sau khi quay lại, Dũng thấy phòng sáng đèn, bà Sáu vừa tháo được dây trói, Dũng đã quật ngã bà Sáu xuống đất rồi dùng áo len bà đang mặc nhét vào miệng.

Khi thấy bà Sáu không còn la hét được nữa, Dũng lấy dây thừng siết vào cổ cho đến lúc nạn nhân tắt thở. Gây án xong, Dũng đẩy thi thể bà Sáu xuống gầm giường rồi lấy chiếu đắp lại.

Do không tìm thấy chìa khóa để trộm chiếc xe đạp điện, Dũng liền đi ra sau nhà dắt trộm một con bò rồi tìm đến nhà mẹ nuôi của hắn ở xã Tiên Tiền (huyện Nghi Xuân) để trốn.

Sau 6 giờ gây án, Dũng bị cảnh sát bắt khi hắn đang lẩn trốn tại xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân.

Tại phiên tòa xét xử, Trần Tiến Dũng đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, y mong muốn được gia đình nạn nhân tha thứ và HĐXX cho bản thân cơ hội để sửa chữa sai lầm.

Sau phần nghị án, HĐXX đã nhấn mạnh: Hành vi của bị cáo mang tính chất nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã bất chấp mọi thủ đoạn và hành vi để thực hiện đến cùng tội ác của mình chỉ vì một cái lợi nhỏ trước mắt.

Với những tội danh trên, HĐXX đã tuyên phạt tổng mức án 18 năm tù cho kẻ “lấy oán báo ơn”, trong đó 15 năm tù về hành vi giết người, 3 năm tù về hành vi cướp tài sản.

Minh Khang


Minh Khang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]