(Baohatinh.vn) - Nhận thấy phường Trần Phú là địa bàn trọng điểm TP Hà Tĩnh, thường xuyên xảy ra những vụ việc phức tạp, lực lượng chức năng đã lắp đặt hàng chục chiếc camera trên các tuyến đường chính để giám sát an ninh.

"Mắt thần" vạch trần kẻ xấu ở phường trung tâm TP Hà Tĩnh

Nhận thấy phường Trần Phú là địa bàn trọng điểm TP Hà Tĩnh, thường xuyên xảy ra những vụ việc phức tạp, lực lượng chức năng đã lắp đặt hàng chục chiếc camera trên các tuyến đường chính để giám sát an ninh.

“Mắt thần” vạch trần kẻ xấu ở phường trung tâm TP Hà Tĩnh

Trung tâm quan sát và điều khiển camera an ninh được lắp đặt tại trụ sở Công an phường Trần Phú.

Vào đầu năm 2017, sau khi chủ động khảo sát các vị trí quan trọng cần lắp đặt camera giám sát, Công an phường Trần Phú đã thông qua các tổ dân phố xin ý kiến của nhân dân và tiến hành lắp đặt trên địa bàn phường.

Trung bình mỗi chiếc camera có giá 3,6 triệu đồng nên để lắp đặt được hàng chục "mắt thần", Công an phường Trần Phú đã chủ động tham mưu UBND phường xã hội hóa, vận động nguồn kinh phí từ người dân để lắp đặt camera.

Được nhân dân ủng hộ, phường Trần Phú đã lắp đặt được 36 camera giám sát trên các tuyến đường và vận động các hộ dân lắp thêm 143 camera quay hướng ra các tuyến đường để bổ trợ thêm dữ liệu khi cần.

“Mắt thần” vạch trần kẻ xấu ở phường trung tâm TP Hà Tĩnh

Một vụ việc xảy ra trên địa bàn phường Trần Phú vào ban đêm được camera an ninh ghi lại.

Từ những “mắt thần” được kết nối internet tốc độ cao, cùng với hệ thống camera quan sát tại các tuyến phố, hộ gia đình và cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn đã giúp việc giám sát ANTT hiệu quả. Nhờ đó, Công an phường đã điều tra, làm rõ 5 vụ trộm cắp tài sản, cũng như cung cấp nhiều hình ảnh cho các đội nghiệp vụ khi có vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Điển hình vào tháng 2/2017, thông qua hệ thống camera giám sát Công an phường đã điều tra làm rõ đối tượng Hoàng Trọng Tài (SN 1996, trú tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà), từ ngày 28/12/2016 đến ngày 21/01/2017 đã gây ra 5 vụ trộm tài sản trên địa bàn phường với tổng thiệt hại 5 triệu đồng.

“Mắt thần” vạch trần kẻ xấu ở phường trung tâm TP Hà Tĩnh

Các tuyến đường đã được lắp đặt camera an ninh.

Ông Hồ Quốc Tuấn – Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết: “Quá trình vận động được sự đồng tình cao của nhân dân và sau khi lắp đặt hệ thống camera an ninh thì hiệu quả mang lại cực kỳ rõ nét, tình hình vi phạm pháp luật được giảm xuống, ý thức của người dân trong việc góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương được nâng cao”.

Tin liên quan:
 • “Mắt thần” vạch trần kẻ xấu ở phường trung tâm TP Hà Tĩnh
  Thành phố Hà Tĩnh đầu tư hơn 38 tỷ đồng thi công đường Ngô Đức Kế

  Hiện, tuyến đường Ngô Đức Kế - TP Hà Tĩnh đoạn từ điểm giao nhau với đường Hà Tôn Mục đến đường Đồng Quế đang được nhà thầu gấp rút thi công. Dự kiến, 31/12/2018, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 • “Mắt thần” vạch trần kẻ xấu ở phường trung tâm TP Hà Tĩnh
  Thị trấn Cẩm Xuyên lắp 13 camera giám sát tình hình an ninh trật tự

  UBND thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa lắp đặt 13 camera giám sát nhằm giữ gìn an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 • “Mắt thần” vạch trần kẻ xấu ở phường trung tâm TP Hà Tĩnh

  Trong vòng chưa đầy 2 năm (từ 2016 đến nay), phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) đã xử lý dứt điểm gần 1.000 trường hợp vi phạm lấn chiếm đất công, với tổng diện tích hơn 5.000m 2 . Điều gì được xem là “chìa khóa" thành công trong việc giải quyết vấn đề nan giải này?

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]