(Baohatinh.vn) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Nhật (SN 1977, nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh lừa xin việc lấy 660 triệu đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Nhật (SN 1977, nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh lừa xin việc lấy 660 triệu đồng

Nguyễn Duy Nhật tại Cơ quan CSĐT

Thiếu tá Nguyễn Hữu Chí - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trong khoảng thời gian cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, khi đang là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh, do việc mua bán xe ô tô bị thua lỗ cần tiền để trả nợ nên Nhật đã gọi điện, gặp Nguyễn Thế Yên (trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) và đưa ra thông tin "Hiện nay, Viettel Hà Tĩnh tuyển nhân viên hợp đồng lao động, chi phí là 100 triệu đồng, hồ sơ xin việc như bình thường". Nhưng thực tế tại Viettel Hà Tĩnh thời gian này không tuyển nhân viên, hợp đồng lao động và Nguyễn Duy Nhật không có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc này.

Sau đó, Nguyễn Duy Nhật trực tiếp hoặc gián tiếp qua Nguyễn Thế Yên đưa ra thông tin nêu trên, đến một số cá nhân có nguyện vọng hoặc có người thân chưa có việc làm. Nhiều người dân ở các địa bàn trong tỉnh như huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Tp. Hà Tĩnh đã đưa hồ sơ và tiền cho Nhật.

Sau khi đưa tiền đặt cọc chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi hỏi mới phát hiện bị Nguyễn Duy Nhật lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Được biết trong thời gian trên, Nguyễn Duy Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với tổng số tiền 660 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh mở rộng điều tra, làm rõ.

Sỹ Quý


Sỹ Quý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]