(Baohatinh.vn) - Tòa án nhân dân TP. Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Vượng (SN 1974, trú phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Sau khi bị khởi tố, Nguyễn Hữu Vượng đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 30/3/2018 đến ngày 1/4/2018, bằng thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức đánh lô, đề dựa trên kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc mở thưởng hàng ngày rồi sửa số lô, đề không trúng thành số trúng, Nguyễn Hữu Vượng cùng các đồng bọn: Nguyễn Hồng Tuấn, Phạm Thị Thu Hà, Đỗ Văn Quyền và Ngô Văn Toản đã 3 lần lừa đảo chiếm đoạt của bà Phạm Thị Hoa số tiền gần 23 triệu đồng, Đặng Thị Hồng Vân 27 triệu đồng và Nguyễn Thị Nuôi 47 triệu đồng (cả 3 bị hại đều quê Hà Tĩnh).
Tổng số tiền mà Nguyễn Hữu Vượng và đồng bọn chiếm đoạt gần 97 triệu đồng.
Trong các ngày 8, 9 và 12/11/2018, TAND TP. Hà Tĩnh đã xét xử Nguyễn Hồng Tuấn, Phạm Thị Thu Hà, Đỗ Văn Quyền và Ngô Văn Toản, Phạm Thị Hoa (Hoa cấu kết với Nguyễn Hữu Vượng và đồng bọn lừa bà Đặng Thị Hồng Vân và Nguyễn Thị Nuôi) về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Đánh bạc"; tuyên nhóm đối tượng tổng mức hình phạt 117 tháng tù.
Riêng Nguyễn Hữu Vượng, sau khi bị khởi tố đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra đã tách vụ án và phát lệnh truy nã. Đến ngày 17/9/2018, Vượng đã đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội đầu thú. Quá trình điều tra, Vượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và bồi thường cho bà Nuôi số tiền 10 triệu đồng.
Được biết, Nguyễn Hữu Vượng từng có 1 tiền sự khi bị Công an huyện Lục Nam, Bắc Giang xử phạt hành chính về hành vi "Đánh nhau" vào ngày 16/2/2016. Ngoài ra, bị cáo từng bị TAND tỉnh Bắc Giang xử phạt 18 tháng tù về tội "Tổ chức đánh bạc" vào ngày 23/9/2010.
Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Vì những lẽ trên, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hữu Vượng 27 tháng tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Văn Nam lẩn trốn trên mái nhà mẹ đẻ, đến khoảng 22h ngày 19/10 bị Công an xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh) phát hiện, bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc.
Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực 1, 4 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can đối với 3 đối tượng về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua mạng xã hội để tránh “sập bẫy” lừa đảo.
UBND phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) xử phạt 2 trường hợp 15,5 triệu đồng do vận chuyển, giết mổ động vật trái quy định; không tiến hành tiêu hủy động vật chết.
Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Chương trình nhằm nâng cao kiến thức về PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) và chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.
Với thủ đoạn đến các cửa hàng mua vàng thật về chế tác vàng giả vào rồi đem bán lại, Tuyên cùng đồng bọn đã thực hiện thành công 30 vụ lừa đảo, đang chuẩn bị thực hiện 22 vụ mới.
Buổi diễn tập nhằm nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên Công ty TNHH Xăng dầu Giang Nam (Hà Tĩnh) trong xử lý các tình huống cháy, nổ tại các cửa hàng xăng dầu.
Người đàn ông trú tại xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Thời gian qua, tình trạng phân lô bán nền ở Hà Tĩnh kéo theo những cơn “sốt đất ảo” và hệ lụy nhãn tiền khiến không ít dự án bỏ hoang, hạ tầng dở dang.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng trái phép ma túy trên địa bàn.
Cháy lớn xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng và 1 tum có mặt tiền nhỏ hẹp, diện tích khoảng 25m2, nằm trong ngõ sâu ở Hà Nội. Khi cảnh sát tiếp cận, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà.
Nhờ sự phối hợp vào cuộc kịp thời của lực lượng công an và các cơ quan chức năng, ngày 10/10, chị L.T.H.G (trú phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã nhận lại số tiền 1 tỷ đồng mình chuyển nhầm.
Nạn nhân 75 tuổi ở xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) bị "công an giả" thông báo liên quan đến một vụ án mua bán trái phép chất ma túy và yêu cầu lập tức chuyển tiền để “phục vụ điều tra”.
Người dân Hà Tĩnh khi tham gia các nhóm pickleball trên mạng xã hội cần thận trọng, tránh chuyển tiền hay đầu tư theo hướng dẫn của người lạ để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.
Theo quy định của pháp luật, người sử dụng, kinh doanh thuốc lá điện tử đều bị nghiêm cấm, tùy vào tính chất, mức độ và hậu quả gây ra, người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Tình trạng người dân tùy tiện vứt rác không đúng nơi quy định diễn ra tại nhiều khu vực dân cư ở Hà Tĩnh không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người.
Những bản án nghiêm minh thể hiện sự thượng tôn pháp luật và góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với công lý trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhiều lần bị xử phạt về hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới để làm việc cho các công ty cờ bạc nhưng Đăng vẫn “chứng nào tật nấy”, tiếp tục thực hiện hành vi sai phạm của mình cho đến khi bị khởi tố…