(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh vừa tiến hành thu giữ hơn 1,3 tấn men rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ ở chợ TP Hà Tĩnh.

Phát hiện 1,32 tấn men nấu rượu tết không rõ nguồn gốc ở chợ TP Hà Tĩnh

Công an TP Hà Tĩnh vừa tiến hành thu giữ hơn 1,3 tấn men rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ ở chợ TP Hà Tĩnh.

Phát hiện 1,32 tấn men nấu rượu tết không rõ nguồn gốc ở chợ TP Hà Tĩnh

1,32 tấn men rượu được chia nhỏ đóng trong thùng các-tông loại 30 kg

Ngày 23/12/2019, qua công tác trinh sát, tổ công tác của Công an TP Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra hành chính tại đình hàng gạo, chợ TP Hà Tĩnh. Tại quầy số 168, 169 do Nguyễn Thị Phượng (SN 1991), trú tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) làm chủ, lực lượng chức năng đã thu giữ 960 kg men rượu rời không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại quầy số 175 do bà Đoàn Thị Nhung (SN 1969), trú tại phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) làm chủ, lực lượng chức năng thu giữ 360 kg men rượu rời không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các cửa hàng không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của số lượng men rượu nói trên.

Phát hiện 1,32 tấn men nấu rượu tết không rõ nguồn gốc ở chợ TP Hà Tĩnh

Số men rượu này được nhập về để phục vụ các cơ sở nấu rượu bán dịp tết

Chủ các cơ sở khai nhận nhập men rượu từ các tỉnh phía Bắc về bằng đường bộ, đóng trong các thùng các-tông loại 30 kg. 1 kg men rượu nhập vào với giá 8.000 - 10.000 đồng/kg và được bán ra với giá 10.000 - 14.000 đồng/kg. Trong tổng số 1.320 kg men rượu thu giữ có 120 kg đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn được đóng hộp để bán.

Số men rượu này nhập về để phục vụ các cơ sở nấu rượu bán trong dịp tết nhưng hoàn toàn không có giấy tờ chứng minh hàm lượng cũng như nguồn gốc các chất thành phần cho phép có trong men rượu.

Hiện Công an TP Hà Tĩnh đã thu giữ toàn bộ số men rượu nói trên và lập hồ xử phạt vi phạm hành chính các chủ cơ sở vi phạm.

Tin liên quan:

Linh Linh - Anh Cường


Linh Linh - Anh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]