(Baohatinh.vn) - Từ chiếc xe cẩu tự hành vận chuyển gỗ không có giấy tờ hợp lệ lưu thông trên tỉnh lộ DT 553 bị tạm giữ vào hôm qua, lực lượng chức năng tiếp tục truy vết, phát hiện thêm 2m3 gỗ không rõ nguồn gốc trong một hộ dân ở xã Hương Xuân (Hương Khê - Hà Tĩnh).

Phát hiện thêm hơn 2m3 gỗ lậu trong nhà dân ở Hương Khê

Từ chiếc xe cẩu tự hành vận chuyển gỗ không có giấy tờ hợp lệ lưu thông trên tỉnh lộ DT 553 bị tạm giữ vào hôm qua, lực lượng chức năng tiếp tục truy vết, phát hiện thêm 2m3 gỗ không rõ nguồn gốc trong một hộ dân ở xã Hương Xuân (Hương Khê - Hà Tĩnh).

Phát hiện thêm hơn 2m<sup>3</sup> gỗ lậu trong nhà dân ở Hương Khê

Chiều 4/5, lực lượng chức năng huyện Hương Khê đã phát hiện, bắt giữ chiếc xe cẩu tự hành mang BKS 89C-002.07 do người đàn ông tên Long (trú tại huyện Hương Khê) điều khiển, vận chuyển nhiều khúc gỗ tròn và gỗ xẻ hình hộp với khối lượng khá lớn không không có giấy tờ hợp lệ trên tỉnh lộ DT 553. Thông tin ban đầu, số gỗ trên là của ông Lê Hữu Thái (SN 1960, trú tại vào thôn Phú Hương 2, xã Hương Xuân, Hương Khê).

Phát hiện thêm hơn 2m<sup>3</sup> gỗ lậu trong nhà dân ở Hương Khê

Quá trình xác minh, sáng ngày 5/5, Đội Kiểm lâm cơ động của Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hương Khê và chính quyền địa phương xã Hương Xuân (Hương Khê) đã tổ chức kiểm tra, phát hiện tại vườn nhà ông Thái có 10 lóng gỗ tròn, 10 thanh gỗ xẻ với khối lượng hơn 2m3, thuộc loại nhóm N2 – N8, không rõ nguồn gốc.

Phát hiện thêm hơn 2m<sup>3</sup> gỗ lậu trong nhà dân ở Hương Khê

Ông Lê Hữu Thái cho biết, toàn bộ số gỗ này được gia đình mua lại của người dân đã nhiều năm nay rồi cất giữ để sử dụng. Chiều ngày 4/5, ông thuê xe vận chuyển một số lượng gỗ đi cưa xẻ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ; toàn bộ số gỗ này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Phát hiện thêm hơn 2m<sup>3</sup> gỗ lậu trong nhà dân ở Hương Khê

Hạt Kiểm lâm Hương Khê đã tiến hành thống kê lâm sản và lập biên bản đối với hơn 2m3 gỗ được tàng trữ trái phép tại vườn nhà ông Thái, đồng thời, yêu cầu gia đình quản lý, bảo vệ toàn bộ số gỗ chờ cơ quan chức năng giải quyết.

Tin liên quan:

Đức Quyền – Huy Thái


Đức Quyền – Huy Thái

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]