(Baohatinh.vn) - Công an Hà Tĩnh sẽ thực hiện quy trình phục hồi hoạt động đối với các cơ sở, hạng mục đã khắc phục triệt để tồn tại, hạn chế về PCCC; đồng thời, ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các công trình không đảm bảo an toàn.

Phục hồi hoạt động đối với 2 cơ sở kinh doanh karaoke tại TP Hà Tĩnh

Công an Hà Tĩnh sẽ thực hiện quy trình phục hồi hoạt động đối với các cơ sở, hạng mục đã khắc phục triệt để tồn tại, hạn chế về PCCC; đồng thời, ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các công trình không đảm bảo an toàn.

Phục hồi hoạt động đối với 2 cơ sở kinh doanh karaoke tại TP Hà Tĩnh

Karaoke Lan Anh Club (số 659, đường Trần Phú) đã điều chỉnh cửa các phòng hát từ tầng 1 đến tầng 5 theo hướng mở ra...

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-CAT-PV01-PC07 ngày 12/10/2022 của Công an Hà Tĩnh, lực lượng cảnh sát PCCC toàn tỉnh đã tiến hành lập đoàn tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH trên phạm vi toàn tỉnh.

Qua quá trình kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC (từ ngày 14/10/2022 đến 15/12/2022), lực lượng công an đã đình chỉ hoạt động 1 cơ sở và tạm đình chỉ 11 cơ sở vì không đảm bảo các yêu cầu về PCCC theo quy định của pháp luật.

Phục hồi hoạt động đối với 2 cơ sở kinh doanh karaoke tại TP Hà Tĩnh

... mở rộng cầu thang thoát hiểm bên ngoài...

Đến nay, sau thời gian tạm đình chỉ hoạt động, 3 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn TP Hà Tĩnh gồm: karaoke Lan Anh Club (số 659, đường Trần Phú); karaoke Kingdom (số 288, đường Trần Phú); tầng 4 karaoke Ruby (số 68, đường Hàm Nghi) đã khắc phục các hạn chế, thiếu sót; đồng thời, đề nghị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra lại để thực hiện thủ tục phục hồi hoạt động.

Phục hồi hoạt động đối với 2 cơ sở kinh doanh karaoke tại TP Hà Tĩnh

... và niêm yết sơ đồ thoát hiểm tại các hành lang.

Trong ngày 17/1, đoàn công tác của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) đã tiến hành rà soát lại 3 cơ sở nói trên.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra hồ sơ theo dõi, quản lý công tác PCCC, công tác tự kiểm tra an toàn PCCC của cơ sở; hệ thống điện, cấp nước; mở rộng chiều dài cầu thang thoát nạn bên ngoài đảm bảo tiêu chuẩn; niêm yết sơ đồ hướng dẫn thoát nạn tại khu vực hành lang các phòng hát; hệ thống báo cháy tự động; điều chỉnh cửa ra vào các phòng hát; trang thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ và các phương án chữa cháy khi có tình huống bất ngờ xảy ra...

Phục hồi hoạt động đối với 2 cơ sở kinh doanh karaoke tại TP Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm việc với cơ sở kinh doanh karaoke Ruby (số 68, đường Hàm Nghi).

Quá trình kiểm tra cho thấy, cơ sở kinh doanh karaoke Kingdom (số 288, đường Trần Phú) đã khắc phục được toàn bộ các hạn chế, thiếu sót; sửa chữa các hạng mục theo đúng quy định. Do đó, lực lượng chức năng quyết định thực hiện quy trình phục hồi hoạt động đối với cơ sở này.

Cơ sở kinh doanh karaoke Lan Anh Club (số 659, đường Trần Phú) gồm tất cả 12 tầng với 24 phòng hát. Hiện, cơ sở đã sửa chữa, điều chỉnh thang ngoài theo chiều rộng từ 0,65 lên 1,1m, đảm bảo tiêu chuẩn; các cửa phòng hát đã điều chỉnh theo hướng mở ra; các thang thoát nạn trong nhà đã được đặt trong buồng thang ngăn cháy với hành lang; đã niêm yết sơ đồ biển chỉ dẫn thoát nạn… từ tầng 1 đến tầng 5.

Vì vậy, cơ quan chức năng quyết định phục hồi hoạt động cơ sở karaoke Lan Anh Club đối với các tầng đã đảm bảo an toàn; đình chỉ hoạt động từ tầng 6 đến tầng 12, yêu cầu tháo, ngắt thiết bị điện, không được kinh doanh tại khu vực này.

Phục hồi hoạt động đối với 2 cơ sở kinh doanh karaoke tại TP Hà Tĩnh

Đến nay, phần lớn các tồn tại vẫn chưa được chủ cơ sở kinh doanh karaoke Ruby khắc phục.

Phục hồi hoạt động đối với 2 cơ sở kinh doanh karaoke tại TP Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời gian 30 ngày, đình chỉ hoạt động kinh doanh tại khu vực tầng 4

Đối với cơ sở kinh doanh karaoke Ruby (số 68, đường Hàm Nghi) mới chỉ thực hiện công tác bảo dưỡng hệ thống báo cháy tự động; lắp đặt thêm liên động, chuông báo cháy khi thang máy về vị trí tầng 1 và mở cửa; các tồn tại còn lại chưa được khắc phục.

Cơ quan chức năng quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời gian 30 ngày, đình chỉ hoạt động kinh doanh tại khu vực tầng 4.

Tin liên quan:

Dương Vinh


Dương Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]