Lực lượng đánh án tinh nhuệ của Bộ Công an phối hợp với Công an Nghệ An đang lần tìm từng dấu vết của hung thủ.

Thông tin mới nhất về vụ sát hại 4 người ở Nghệ An

Lực lượng đánh án tinh nhuệ của Bộ Công an phối hợp với Công an Nghệ An đang lần tìm từng dấu vết của hung thủ.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo phá án. Một số manh mối liên quan đến vụ án đang được xem xét một cách cẩn trọng.

Ban chuyên án và các đơn vị chức năng vẫn đang ráo riết truy tìm hung thủ.

Gần 2 tuần qua, lực lượng đánh án tinh nhuệ nhất của Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bám trụ ở khu vực rừng già Tương Dương để làm nhiệm vụ phá án.

Nơi xảy ra vụ trọng án toàn đồi núi, rừng sâu, khe suối, thông tin liên lạc bằng điện thoại thường xuyên bị gián đoạn, các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày hết sức thiếu thốn, song các cán bộ, chiến sĩ Công an tham gia đánh án phải gồng mình khắc phục khó khăn để làm nhiệm vụ.

Các điều tra viên đang lần tìm manh mối liên quan đến vụ án trong từng khe suối, hốc đá, lùm cây, bản làng xa xôi miền Tây đất Nghệ.

Vụ thảm án được phát hiện sau khoảng 1 tuần, vì vậy mưa, nắng xóa hầu hết các dấu vết liên quan đến vụ án. Trình độ dân trí đồng bào dân tộc ít người ở vùng sâu nơi đây còn hạn chế đã ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cho biết: Đây là vụ án rất nghiêm trọng nên ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ Công an mà trực tiếp là Bộ trưởng Trần Đại Quang, Thứ trưởng Lê Quý Vương, Tổng Cục trưởng Phan Văn Vĩnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An đều rất quan tâm, chỉ đạo điều tra vụ án.

Các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An đã và đang vào cuộc rất quyết liệt. Ngay khi vụ án xảy ra, một đồng chí lãnh đạo C45 cùng các điều tra viên có kinh nghiệm đã vào Nghệ An để tham gia điều tra. "Mặc dù khó khăn, không phải đơn giản nhưng việc tiếp cận hiện trường, điều tra, truy xét các đối tượng đang được các lực lượng làm rất tích cực và sớm muộn gì cũng tìm ra thủ phạm", Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến khẳng định.

Trước đó, sáng 16/7, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã dẫn đầu đoàn công tác phối hợp tham gia phá án của Cục C45 Bộ Công an, Công an Nghệ An, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, lực lượng Đồn Biên phòng Tam Hợp vượt núi sâu vào tận hiện trường vụ thảm án để động viên, chỉ đạo lực lượng tham gia phá án và động viên, an ủi người dân địa phương ổn định cuộc sống sinh hoạt.

Sau khi hội ý, chỉ đạo, đưa ra một số nhận định, hướng chỉ đạo phá án đến các điều tra viên, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu đã tới nhiều gia đình trong bản nói chuyện, động viên, hỏi thăm bà con dân bản.

Đại tá Cầu đề nghị lực lượng tham gia phá án bên cạnh công việc điều tra phá án cần phối hợp với chính quyền địa phương, động viên bà con yên tâm lao động, sản xuất.

Nhất định sẽ làm rõ hung thủ

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An: khẳng định, có rất nhiều khó khăn đối với cán bộ, chiến sĩ trong việc lần tìm dấu vết để phá án, bởi do tính chất vụ án mạng phức tạp, địa bàn xảy ra lại là nơi biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở nên chưa có kết quả, song với sự quyết tâm cao của lực lượng Công an, nhất định sẽ làm rõ hung thủ, vụ án sẽ được làm sáng tỏ.

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch xã Tam Hợp cho biết, trong những ngày xuất hiện xảy ra vụ thảm án, trên địa bàn này có xuất hiện một số đối tượng lạ không phải người trong bản. Gia đình bị giết hại anh Lô Văn Thọ là một trong những hộ nghèo nhất bản, anh Thọ sống hiền lành không có mẫu thuẫn với ai trong bản. Một nguồn tin cho biết, vợ chồng anh Thọ sống với nhau nhưng chưa đăng ký kết hôn…

Cùng với sự động viên của lực lượng Công an, Biên phòng, chính quyền địa phương hiện các thôn bản trên địa bàn xảy ra vụ thảm án, người dân đã yên tâm lao động, sản xuất.

Trước đó, do lo sợ nên nhiều hộ dân đã bỏ lán trại không dám về ở. Một số cơ quan, ban ngành ở Nghệ An cũng đang có phương án hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần cho bà con vùng sâu, vùng xa ở khu vực xảy ra thảm án, khuyến khích người dân địa phương tham gia tố giác tội phạm để cùng với ban chuyên án sớm điều tra, làm rõ vụ án.

Như đã đưa tin, chiều tối 2/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài và Vi Văn Tuyên, trú xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An trong lúc đánh cá tại khu vực khe Kèn Tà, bản Phồng, xã Tam Hợp phát hiện thi thể một nạn nhân, cha con ông Hoài đã báo cáo cơ quan chức năng địa phương và sau đó mọi người phát hiện thêm tất cả có 4 nạn nhân trong cùng một gia đình bị chết.

Bốn người tử vong gồm anh Lô Văn Thọ (28 tuổi) chết gần lán, dưới bờ suối là thi thể mẹ anh Thọ, bà Viêng Thị Chương (60 tuổi) cùng vợ con anh Thọ là chị Lê Thị Yến (25 tuổi) và đứa con trai mới 8 tháng tuổi. Trên thi thể nạn nhân có nhiều vết chém và cắt. Sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, thi thể các nạn nhân, Công an tỉnh Nghệ An bước đầu khẳng định đây là một vụ án giết người./.

Theo VOV/CAND online


congthanh
Theo VOV/CAND online

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]