(Baohatinh.vn) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, cơ quan này và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của ôtô chở hàng quá tải trên địa bàn cả nước từ ngày 01/01/2016

Tổng kiểm tra xử lý xe quá khổ, quá tải từ 1/1/2016

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, cơ quan này và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của ôtô chở hàng quá tải trên địa bàn cả nước từ ngày 01/01/2016

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh xử lý xe quá tải trên QL1A

Trước thực trạng gần đây xe quá tải, quá khổ ra sức hoành hành, gây nhiều khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước. Tổng cục đường bộ và Cục Đăng kiểm sẽ phối kết hợp và đưa ra phương án kiểm tra, xử lý xe quá tải, quá khổ trên mạng lưới đường bộ và tại các Trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc.

Việc kiểm tra này sẽ được tiến hành tại các trạm cân cố định và trạm cân lưu động, đồng thời kiểm tra qua đăng kiểm phương tiện định kỳ và qua kiểm tra đột xuất.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ và Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất tại các tạm cân, trên đường và các Trung tâm đăng kiểm về công tác kiểm soát tải trọng phương tiện.

Trong quá trình kiểm tra sẽ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các trung tâm đăng kiểm và Thanh tra giao thông xử lý trực tiếp tại các tuyến đường.

Việc kiểm tra cũng sẽ được tập trung mạnh vào một số địa phương, một số tuyến đường mà tình trạng xe quá khổ, quá tải vi phạm nhiều.

P.V

(Tổng hợp)


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]