Từ ngày 10/4/2015 sẽ tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi đi xe gắn máy, xe đạp điện.

Từ 10/4, xử phạt nếu đèo trẻ em không đội mũ bảo hiểm trên xe máy

Từ ngày 10/4/2015 sẽ tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi đi xe gắn máy, xe đạp điện.

Sáng 2/4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông và Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức họp báo công bố Kế hoạch Hành động Quốc gia về tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Cục Cảnh sát giao thông họp báo công bố kế hoạch thực hiện đợt cao điểm

Kế hoạch hành động Quốc gia về tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là một cột mốc đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an toàn giao thông cho người đi xe gắn máy, xe đạp điện tại Việt Nam. Tuần lễ cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định củapháp luậtvề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10/4/2015 trên toàn quốc.

TrongTuần lễ cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuần tra, nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các khu vực xung quanh trường học. Các bậc cha mẹ, người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi đi xe gắn máy, xe đạp điện sẽ bị dừng xe để nhắc nhở và xử lý. Các trường hợp vi phạm sẽ được thông báo về nhà trường để có biện pháp giáo dục.

Vào ngày 10/4/2015, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi đi xe gắn máy, xe đạp điện.

Tại buổi họp báo, Trung tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông khẳng định Kế hoạch hành động quốc gia về tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là hành động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu của Liên Hiệp Quốc và đảm bảo sự an toàn của trẻ em khi tham gia giao thông. Kế hoạch sẽ huy động các cơ quan chức năng và lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa phương chung tay đẩy mạnh việc thực thi quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ./.

Theo Việt Cường/VOV


namthanh
Theo Việt Cường/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]