(Baohatinh.vn) - Tại cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh, Nguyễn Trung Thành (SN 1975, trú phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã thừa nhận hành vi giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào Hà Tĩnh giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt điện thoại của lái xe taxi

Tại cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh, Nguyễn Trung Thành (SN 1975, trú phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã thừa nhận hành vi giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào Hà Tĩnh giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt điện thoại của lái xe taxi

Nguyễn Trung Thành tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, ngày 6/2/2022, sau khi giải quyết xong công việc cá nhân tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), Nguyễn Trung Thành bắt xe buýt xuống TP Hà Tĩnh chơi. Tại đây, đối tượng nảy sinh ý định giả vờ vẫy xe taxi để tiếp cận và lừa đảo chiếm đoạt điện thoại của lái xe.

Khoảng gần 12h ngày 6/2/2022, Thành vẫy được xe taxi do anh H. điều khiển, yêu cầu anh này chở đi huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Khi xe chạy được một đoạn thì Thành nói với lái xe chở đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh để đón bạn.

Trên đường đi, nghe anh H. kể về việc vừa bị cảnh sát giao thông xử phạt, Thành đã tự giới thiệu mình là công an, bày tỏ ý muốn giúp anh H. xin thoát phạt.

Khi đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh, Thành giả vờ điện thoại hết pin và mượn điện thoại của anh H. để gọi bạn. Vì tin tưởng nên anh H. lấy chiếc điện thoại nhãn hiệu Vivo 2116 màu xanh trị giá 6 triệu đồng cho Thành mượn.

Sau đó, Thành nói với anh H. đến Công an TP Hà Tĩnh đón bạn cho Thành, còn điện thoại thì cho đối tượng mượn để liên lạc với người bạn còn lại ở Phòng Cảnh sát giao thông, khi nào anh H. quay lại thì sẽ cùng đi ra tỉnh Nghệ An.

Vì tin những gì Thành nói là thật nên anh H. vẫn để điện thoại cho đối tượng sử dụng rồi điều khiển xe ô tô đến Công an TP Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi anh H. đến địa điểm thì không tìm thấy bạn mà Thành nhờ đón ở đâu cả.

Đến lúc này, anh H. mới nhận ra mình bị lừa nên đã trình báo với cơ quan công an. Ngay sau khi nhận được đơn tố giác, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã lập tức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng.

Đến ngày 15/3/2022, lực lượng chức năng đã xác định được và triệu tập Nguyễn Trung Thành về cơ quan cảnh sát điều tra để làm việc. Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ sắc bén, Thành đã cúi đầu nhận tội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng án.

Công an TP Hà Tĩnh thông báo, ai là bị hại của Nguyễn Trung Thành liên hệ với điều tra viên Phan Tuấn Anh theo số điện thoại: 0912460001 để phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Quang Anh


Quang Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]