(Baohatinh.vn) - Chiều 7/2, trong lúc đi tìm kiếm đàn bò bị thất lạc trong rừng, ông Trần Thanh Lâm ở xóm 9, xã Sơn Hồng (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đã bị đàn voi rừng quật chết.

Voi rừng quật chết người ở Hà Tĩnh

Chiều 7/2, trong lúc đi tìm kiếm đàn bò bị thất lạc trong rừng, ông Trần Thanh Lâm ở xóm 9, xã Sơn Hồng (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đã bị đàn voi rừng quật chết.

Voi rừng quật chết người ở Hà Tĩnh

Theo xác nhận của ông Trần Thế Mỹ - Trưởng Công an xã Sơn Hồng, chiều ngày 7/2 (mồng 3 tết), ông Lâm cùng con trai và cháu đi vào rừng để tìm đàn bò thả rông đưa về chuồng. Sau khi tìm được một số con trong đàn, người con và cháu lùa bò về trước, ông Lâm ở lại để tìm con còn lại.

Đến tối cùng ngày, chờ mãi không thấy ông Lâm về, người trong gia đình gọi điện nhưng không thấy ông nghe máy. Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình cùng nhiều người trong xóm đổ xô vào rừng tìm kiếm.

Trong lúc tìm kiếm, người dân thấy dấu vết của đàn voi đang phá nát cả khu vực. Sợ đàn voi rừng tấn công nên mọi người không dám đến gần. Đến sáng nay, chờ cho đàn voi lùi vào rừng sâu, mọi người mới dám tiếp cận hiện trường và tìm thấy thi thể ông Lâm đã bị voi quật nát.

Cũng theo xác nhận của Trưởng Công an xã Sơn Hồng, thời gian gần đây, trên địa bàn xã thường xuất hiện đàn voi 3 - 4 con về quậy phá tại các khu vườn rừng lân cận. Tại hiện trường - nơi tìm thấy thi thể ông Lâm cũng phát hiện nhiều vết chân, phân voi và một vùng cây cối bị phá nát.

Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần tuyên truyền, cảnh báo cho người dân biết về sự xuất hiện của đàn voi rừng này để chủ động phòng tránh và có giải pháp quản lý, không để voi phá hoại tài sản, đe dọa tính mạng người dân .

Tin liên quan:

Bá Tân – Minh Lý


Bá Tân – Minh Lý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]