(Baohatinh.vn) - Chiều 20/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Tĩnh (PA03) phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh, ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Nguyễn Huy Long (SN 1991), trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Xử phạt 10 triệu đồng đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh

Chiều 20/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Tĩnh (PA03) phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh, ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Nguyễn Huy Long (SN 1991), trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Video: Lời khai của Nguyễn Huy Long trước cơ quan chức năng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 23h ngày 16/2, Nguyễn Huy Long có nghe thông tin không chính thống về một người dân Hà Tĩnh đi xin việc ở tỉnh Vĩnh Phúc trở về quê, có biểu hiện sốt cao, được bệnh viện đưa đi cách ly, kiểm tra và lấy mẫu đi xét nghiệm virus corona.

Sau đó, Nguyễn Huy Long đã đăng nội dung “Corona đã về đến Hà Tĩnh rồi, toang rồi, tận thế” trên trang Facebook của mình có tên là Huy Long.

Nội dung này thu hút nhiều lượt người like, bình luận và chia sẻ, gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân. Xác minh việc làm của Long là đưa tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự tại địa phương, lực lượng chức năng đã triệu tập Long để làm việc.

Xử phạt 10 triệu đồng đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm việc với Nguyễn Huy Long - chủ trang Facebook đưa tin sai sự thật.

Tại cơ quan điều tra, Long khai nhận: “Do tôi chỉ nghe ngóng thông tin bên ngoài rồi lên đăng Facebook cho vui chứ không có mục đích gì khác. Tôi đã biết hành vi của mình là sai trái, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh của cả tỉnh, tôi rất lấy làm tiếc và xin lỗi cơ quan chức năng và người dân Hà Tĩnh”.

Với những tình tiết trên, Nguyễn Huy Long đã vi phạm về hành vi: Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Xử phạt 10 triệu đồng đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh

Quyết định xử phạt của lực lượng chức năng đối với Nguyễn Huy Long.

Nguyễn Huy Long bị xử phạt 10 triệu đồng, với tình tiết giảm nhẹ vì đã tự khắc phục hậu quả, tự gỡ bỏ nội dung sai sự thật trên Facebook cá nhân của mình.

Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng cho biết: Hiện đang còn điều tra, xác minh, xử lý một số vụ việc đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội, đặc biệt là các thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận trong nhân dân.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]