(Baohatinh.vn) - Bà B.T.N (SN 1965), trú tại xã Thanh Bình Tịnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) chủ tài khoản Facebook “B.T.N” đã bị xử phạt 5 triệu đồng về hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Xử phạt 5 triệu đồng đối với một trường hợp ở Đức Thọ đăng tin sai sự thật

Bà B.T.N (SN 1965), trú tại xã Thanh Bình Tịnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) chủ tài khoản Facebook “B.T.N” đã bị xử phạt 5 triệu đồng về hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Xử phạt 5 triệu đồng đối với một trường hợp ở Đức Thọ đăng tin sai sự thật

Cơ quan chức năng làm việc với bà B.T.N

Vào khoảng 12h ngày 15/5/2021, trên trang facebook của bà B.T.N có đăng tải nội dung: “Dịch bệnh kéo dài, mùa màng thất thu, trong khi đó cán bộ xóm lại gây khó dễ cho người dân trong mùa vụ”, “Cán bộ thôn Gia Thịnh đã điều hành không cho máy gặt ruộng của tôi”, “Cán bộ là do dân bầu lên để lãnh đạo giúp dân, nhưng với cán bộ của xóm thì đang hại nhân dân…”…

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an huyện Đức Thọ đã xác định đây là thông tin sai sự thật, không chính xác.

Sau khi được giải thích và chứng minh thông tin đăng tải trên là hoàn toàn không chính xác, bà N đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, tất cả thông tin do bà đăng tải là không có căn cứ và hoàn toàn sai sự thật.

Sau đó, bà N đã gỡ bài đăng và viết trên trang cá nhân facebook của mình lời xin lỗi đối với cán bộ thôn Gia Thịnh.

Xử phạt 5 triệu đồng đối với một trường hợp ở Đức Thọ đăng tin sai sự thật

Nội dung bà N đã đăng trên Facebook cá nhân

Hành vi của bà N đã: cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Sở TT&TT đã ra quyết định xử phạt đối với bà B.T.N số tiền 5 triệu đồng.

Tin liên quan:

Nhung – Cường


Nhung – Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]