(Baohatinh.vn) - Bà B.T.N (SN 1965), trú tại xã Thanh Bình Tịnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) chủ tài khoản Facebook “B.T.N” đã bị xử phạt 5 triệu đồng về hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Cơ quan chức năng làm việc với bà B.T.N
Vào khoảng 12h ngày 15/5/2021, trên trang facebook của bà B.T.N có đăng tải nội dung: “Dịch bệnh kéo dài, mùa màng thất thu, trong khi đó cán bộ xóm lại gây khó dễ cho người dân trong mùa vụ”, “Cán bộ thôn Gia Thịnh đã điều hành không cho máy gặt ruộng của tôi”, “Cán bộ là do dân bầu lên để lãnh đạo giúp dân, nhưng với cán bộ của xóm thì đang hại nhân dân…”…
Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an huyện Đức Thọ đã xác định đây là thông tin sai sự thật, không chính xác.
Sau khi được giải thích và chứng minh thông tin đăng tải trên là hoàn toàn không chính xác, bà N đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, tất cả thông tin do bà đăng tải là không có căn cứ và hoàn toàn sai sự thật.
Sau đó, bà N đã gỡ bài đăng và viết trên trang cá nhân facebook của mình lời xin lỗi đối với cán bộ thôn Gia Thịnh.
Nội dung bà N đã đăng trên Facebook cá nhân
Hành vi của bà N đã: cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Sở TT&TT đã ra quyết định xử phạt đối với bà B.T.N số tiền 5 triệu đồng.
Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Đến giờ ăn trưa, các cô giáo Trường Mầm non Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không thấy bé P.B.D nên đi tìm thì phát hiện bé đã tử vong trong bể nước của nhà trường.
Sau vụ tai nạn với xe ô tô con trên đường ven biển Hà Tĩnh, cả tấn cá trên xe tải đông lạnh đổ xuống bãi đất trống, người dân đã cùng nhau giúp tài xế thu gom cá.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, xử lý; thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiểm soát tốt các hành vi vi phạm có tính phổ biến...
Đường nhỏ, lưu lượng xe lớn trong khi các biện pháp an toàn giao thông chưa đảm bảo khiến nguy hiểm luôn rình rập trên quốc lộ 15A đoạn qua xã Mỹ Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).
Sau khi va quệt trên đường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) khiến xe mô tô ngã ra đường, thay vì dừng xe xem xét tình hình sức khỏe chị O., tài xế taxi điện lại tiếp tục điều khiển phương tiện rời đi.
Những ý kiến góp ý cụ thể, chất lượng của các sở, ngành, đơn vị ở Hà Tĩnh sẽ góp phần hoàn thiện, nâng cao hiệu quả các dự án luật về lĩnh vực an ninh trật tự.
Biện Văn Bảo (Hương Khê, Hà Tĩnh) bị tuyên phạt 24 tháng tù giam vì vi phạm quy định về giao thông đường bộ, bỏ trốn khỏi hiện trường, gây hậu quả nghiêm trọng.
Kỳ nghỉ 30/4, 1/5 đang cận kề, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác PCCC tại các điểm du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách.
Văn phòng Quản lý đường bộ II.3 đã kiến nghị nâng cấp, mở rộng đoạn đường Hồ Chí Minh từ Phúc Đồng đến thị trấn Hương Khê (Hương Khê, Hà Tĩnh) để đảm bảo năng lực thông hành.
Cùng với việc ra quyết định xử phạt hành chính, Công an Hà Tĩnh đã buộc cá nhân vi phạm phải phục hồi hiện trạng ban đầu những nơi đã phun sơn quảng cáo “khỏi hen suyễn 100%”.
Phát hiện người đàn ông tử vong bên QL 8A ở Hương Sơn; bắt 2 đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.000 viên ma túy; xe khách và xe máy va chạm nhau, 2 người tử vong... là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.
Tối 18/4, Công an tỉnh Thanh Hoá xác nhận thông tin, đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh (31 tuổi, trú tại phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ.
Mới đây, ở TP Hà Tĩnh đã xảy vụ xô xát giữa những người điều khiển phương tiện giao thông vì một con ngõ bị 2 ô tô đỗ gây cản trở giao thông. Sự việc một lần nữa cho thấy việc dừng đỗ xe thiếu văn minh, không chỉ gây mất mỹ quan mà thậm chí có thể gây mất trật tự trong đô thị.
Công an tỉnh Thanh Hoá vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, bắt giữ 14 đối tượng về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh".
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Oanh (SN 2002) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và Trần Đình Vân (SN 1977) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Thời gian gần đây, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Phúc Trạch, Hương Trạch thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
Rút kinh nghiệm từ các vụ cháy xảy ra trong các khu dân cư, thời gian qua, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhân rộng các mô hình về phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy, quan trọng nhất vẫn là ý thức tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Xe tải lật nghiêng, tài xế tử vong tại chỗ; bắt giam 4 đối tượng ở Hương Sơn liên quan đến ma túy; kịp thời khống chế đám cháy ở cửa hàng bách hóa tại TP Hà Tĩnh… là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.