Do hạn chế về năng lực và tâm lý nể nang nên việc kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm ở cấp xã tại Hà Tĩnh chưa mang lại nhiều kết quả tích cực.
Lực lượng chức năng đã phát hiện 2 vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khi tập kết một số lượng lớn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc.
Sau 5 ngày ra quân kiểm tra, các lực lượng chức năng ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã phát hiện 4 trường hợp vi phạm pháp luật trong kinh doanh, phạt tiền 12,5 triệu đồng.
Cuộc sống tất bật khiến chiếc tủ lạnh trở thành thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, thế nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách dự trữ sao cho thực phẩm vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa giữ được màu sắc và giá trị dinh dưỡng.
Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT, trong năm 2019, Thanh tra Bộ NN&PTNT và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an đã phát hiện một số vi phạm tại 4 công ty sản xuất nước mắm và nước mắm bán thành phẩm trên địa bàn tỉnh An Giang, Vĩnh Long và TP HCM.
Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2016-2019 và định hướng trong thời gian tới do Chính phủ tổ chức sáng nay (11/1).
Đoàn giám sát thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của Bộ Y tế do ông Đỗ Hữu Tuấn - Phó Cục trưởng Cục ATTP làm trưởng đoàn vừa giám sát việc thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 3 đơn vị cấp huyện và 12 đơn vị cấp xã trên địa bàn Hà Tĩnh.
9 tháng đầu năm, 445 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Tĩnh vi phạm về ATVSTP là kết quả được thông tin sáng 4/11 tại cuộc họp giám sát chuyên đề “Việc chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2019.
UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa ban hành quyết định xử phạt 6 cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định vệ sinh ATTP với số tiền 21,5 triệu đồng; đồng thời, tiêu hủy các loại hàng hóa quá hạn sử dụng.
Thực hiện theo quy định của Bộ NN&PTNT, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Hà Tĩnh đã cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) cho 31 tàu cá, cảng cá đảm bảo điều kiện.
Tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc tập trung – một trong những giải pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) được các cấp, cơ quan chuyên môn trên địa bàn Hà Tĩnh thực hiện quyết liệt, có hiệu quả.
Trong tháng hành động vì ATVSTP, lực lượng liên ngành các cấp ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tiến hành kiểm tra 371 lượt cơ sở trên địa bàn, qua đó phát hiện và xử lý 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm về ATVSTP, xử phạt số tiền 14 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh Đương Liệu, ở xóm Nam Quang, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh do ông Phan Văn Đương làm chủ.
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tại hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 và triển khai kế hoạch thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tổ chức sáng nay (18/4).
Chương trình “Khai trương mùa du lịch biển thị xã Kỳ Anh” năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày (24-25/4) tại bãi biển Kỳ Ninh, xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Liên quan đến vụ việc hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu có nguồn gốc từ Việt Nam bị thu hồi tại Nhật Bản do chứa chất bảo quản, ngày 8/4, đại diện Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã trả lời báo chí về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Việt Nam liên quan đến vụ việc trên.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức có văn bản số 1669/BNN-VP do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến ký đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý thông tin đăng tải không chính xác về dịch tả lợn châu Phi.
Là địa phương có nhiều lễ hội truyền thống, điểm du lịch tâm linh, khu di tích… nên Hà Tĩnh thu hút rất đông người dân đến tham quan, hành hương, vãn cảnh du xuân đầu năm.
3 giờ sáng nay (31/1), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã “đột kích” kiểm tra 2 lò giết mổ gia súc, gia cầm tại xã Thạch Hương và Thạch Tân (Thạch Hà).
Việc phân biệt bánh kẹo thật, bánh kẹo nhái không dễ dàng với người tiêu dùng bởi các đối tượng gian dối có nhiều chiêu thức tinh vi ngay từ khâu in ấn bao bì, nhãn mác.
Sáng 23/1, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu và Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Việt đã trực tiếp cùng đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh thị sát kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Chợ TP Hà Tĩnh.
Những món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt như cơm trắng, canh rau bi na, trứng, cá, đậu phụ ... lại có thể biến chất trở thành "thuốc độc" cực kỳ nguy hiểm cho sức khoẻ.
Nếu đang có ý định mua hoa quả ngoại nhập cho gia đình hay để làm quà biếu vào dịp Tết, bạn cần biết cách nhận diện, phân biệt loại thực phẩm đắt tiền này để đảm bảo sự an toàn cũng như phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Ngay ngày đầu ra quân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ Hội xuân năm 2019 (8/1), đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh đã kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh ở TP Hà Tĩnh, lập biên bản, xử phạt hành chính 3 cơ sở với số tiền 5 triệu đồng.
Sáng ngày 8/1, Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phát hiện một lượng khá lớn nguyên liệu làm bánh mỳ không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn tực phẩm tại một tiệm bánh trên địa bàn.
Sau 1 năm đi vào hoạt động, mặc dù miễn phí, nhưng ki-ốt kiểm nghiệm thực phẩm bằng test nhanh tại chợ TP Hà Tĩnh vẫn chưa thu hút người tiêu dùng như mục tiêu ban đầu.