Dụng cụ dùng để sản xuất không đảm bảo vệ sinh
Tại đây, đoàn phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, gồm: 10kg thịt gà và 2kg thịt bò sấy khô. Được biết, hàng ngày cơ sở này sử dụng từ 2 - 3 tạ bột để sản xuất các loại bánh mì, bánh khoai môn, bánh mì sôcola, bánh mì tươi cung cấp cho địa bàn thành phố. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra cho thấy, người sản xuất tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang; khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, biển, tên, nội quy, quy trình; khu vực sản xuất không đảm bảo ATVSTP...
Cơ sở này sử dụng từ 2 - 3 tạ bột để sản xuất bánh mỳ
Khu vực lò nướng rất mất vệ sinh
Đoàn đã tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh mì Đương Liệu số tiền 9.440.000 đồng và buộc cơ sở tiêu hủy số thịt sấy khô không đảm bảo dưới sự giám sát của đoàn liên ngành.
Đoàn tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh mì Đương Liệu
Bên cạnh việc xử phạt nhằm răn đe hành vi vi phạm, đoàn còn trực tiếp hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện các thủ tục cần thiết, tạo điều kiện cho cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật về ATVSTP.