(Baohatinh.vn) - Đã giải thể được gần 5 năm, thế nhưng đến nay, toàn bộ cơ sở vật chất của Trường THPT Gia Phố (Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn chưa có phương án sử dụng, khiến cho toàn bộ phòng ốc ngày càng xuống cấp, hư hỏng.

"Bỏ không" 5 năm, Trường THPT Gia Phố cửa hỏng, mái thủng

Đã giải thể được gần 5 năm, thế nhưng đến nay, toàn bộ cơ sở vật chất của Trường THPT Gia Phố (Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn chưa có phương án sử dụng, khiến cho toàn bộ phòng ốc ngày càng xuống cấp, hư hỏng.

“Bỏ không” 5 năm, Trường THPT Gia Phố cửa hỏng, mái thủng

Ngành chức năng huyện Hương Khê cần sớm có phương án xử lý đối với cơ sở vật chất của Trường THPT Gia Phố.

Trường THPT Gia Phố nằm trên địa bàn khối phố 18, thị trấn Hương Khê với tổng diện tích gần 2 ha. Trường gồm một dãy nhà học 3 tầng, 1 dãy nhà học cấp 4 và 1 dãy nhà hiệu bộ 2 tầng. Trước khi giải thể, hàng năm trường đáp ứng nhu cầu học tập cho trên 700 học sinh, thời điểm đông nhất khoảng 900 học sinh.

“Bỏ không” 5 năm, Trường THPT Gia Phố cửa hỏng, mái thủng

Do bỏ hoang từ lâu nên dãy phòng học 3 tầng ngày một xuống cấp.

Thực hiện chủ trương sắp xếp trường lớp nhằm nâng cao hiệu quả việc dạy và học, năm 2014 trường THPT Gia Phố giải thể, học sinh được sáp nhập vào học ở các trường THPT khác trên địa bàn như: THPT Hương Khê, THPT Hàm Nghi... Toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của trường bị bỏ hoang cho đến hôm nay.

Gần 5 năm trôi qua, các hạng mục phòng ốc đều bị xuống cấp, hệ thống cửa chính, cửa sổ đều bị mục nát, mái ngói bị gió bóc, vỡ nát. Diện tích sân trường trở thành nơi phơi ván gỗ của một số cá nhân, đơn vị.

“Bỏ không” 5 năm, Trường THPT Gia Phố cửa hỏng, mái thủng

Nhà hiệu bộ được xây dựng khang trang, kiên cố

Trước thực trạng cơ sở vật chất Trường THPT Gia Phố ngày một xuống cấp, cử tri thị trấn đã liên tục kiến nghị HĐND huyện Hương Khê sớm có phương án xử lý. Tuy nhiên, đến nay, UBND huyện và thị trấn Hương Khê vẫn chưa có phương án cụ thể.

Mong rằng, cấp ủy, chính quyền huyện Hương Khê, thị trấn Hương Khê sớm xem xét, đánh giá và có phương án xử lý phù hợp để phát huy hiệu quả cơ sở vật chất của Trường THPT Gia Phố.

  • “Bỏ không” 5 năm, Trường THPT Gia Phố cửa hỏng, mái thủng
    Biệt phái giáo viên làm “nóng” nghị trường HĐND tỉnh Hà Tĩnh

    Luân chuyển, biệt phái giáo viên - đề tài luôn “nóng” một lần nữa được nhiều đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Trung Dũng tại phiên chất vấn sáng nay; trong khi việc xử lý trụ sở cũ dù tồn đọng khá lâu nhưng tư lệnh ngành Tài chính cho biết vẫn chưa có phương án khả thi...

  • “Bỏ không” 5 năm, Trường THPT Gia Phố cửa hỏng, mái thủng
    Trường học bỏ hoang, người dân lo lắng!

    Người dân thị trấn Phố Châu - Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang thực sự băn khoăn, lo lắng về tình trạng lãng phí, xuống cấp, mất an toàn của Trường THPT Hương Sơn (cũ).

Ánh Nguyên - Thu Cúc


Ánh Nguyên - Thu Cúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]