(Baohatinh.vn) - Quá bức xúc với tình trạng ô nhiễm trầm trọng kéo dài , người dân ở thôn Trường Thủy, xã Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã ra chặn đường, không cho xe tải chở đá đi vào các khu vực mỏ vật liệu xây dựng.

Không chịu được ô nhiễm, dân ra đường chặn xe chở vật liệu

Quá bức xúc với tình trạng ô nhiễm trầm trọng kéo dài , người dân ở thôn Trường Thủy, xã Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã ra chặn đường, không cho xe tải chở đá đi vào các khu vực mỏ vật liệu xây dựng.

Không chịu được ô nhiễm, dân ra đường chặn xe chở vật liệu

Sau 2 giờ đồng hồ ngăn cản, khi xe tải rút lui người dân mới chịu ra về

Chiều 14/4, hàng chục hộ dân sống tại thôn Trường Thủy đã mang rào chắn ngang tuyến đường liên xã Sơn Bình - Sơn Thủy - Sơn Mai để ngăn chặn, phản đối việc hoạt động khai thác của các mỏ đá trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân nơi đây.

Không chịu được ô nhiễm, dân ra đường chặn xe chở vật liệu

Xe chở vật liệu khiến bụi đất đá mù mịt, gây ô nhiễm môi trường

Ông Trần Đình Cẩm, một người dân địa phương bức xúc: “Tình trạng này đã diễn ra trên 10 năm nay, chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến, xã cũng đã hứa có phương án xử lý nhưng đến giờ vẫn không được giải quyết. Chúng tôi chỉ yêu cầu là các chủ mỏ phải có trách nhiệm tưới nước cho chúng tôi để bớt bụi, thế nhưng việc đơn giản như vậy cũng không ai thực hiện”.

Không chịu được ô nhiễm, dân ra đường chặn xe chở vật liệu

Mỗi khi xe chở vật liệu đi qua, tầm nhìn giao thông chỉ còn vài mét...

Sau gần 2 giờ đồng hồ chặn đường phản đối, những chiếc xe tải dần rút đi thì người dân mới chịu ra về.

Theo quan sát, trên tuyến đường liên xã Sơn Bình - Sơn Thủy - Sơn Mai dường như đã bị băm nát, hư hỏng hoàn toàn, ổ voi, ổ gà chi chít. Những dãy cây hai bên tuyến đường phủ bụi trắng xóa. Các hộ dân đều phải đóng kín cổng vì bụi; phải tự kéo nước ra để tưới đường nhằm hạn chế ô nhiễm, nhưng xem ra cũng chẳng thấm tháp gì.

Ông Phan Văn Đoài, Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy cho biết: “Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các chủ mỏ, yêu cầu họ tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường. Nếu họ tiếp tục vi phạm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân thì xã sẽ làm tờ trình yêu cầu các cấp xem xét xử lý.”

Tin liên quan:

Sỹ Thông


Sỹ Thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]