Ngày 8/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng gồm Phạm Thanh Toàn (45 tuổi), Nguyễn Thị Minh Phương (38 tuổi, cùng trú tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) và Hồ Đình Phú (24 tuổi, trú tại tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi sử dụng mạng Internet lập ra đường dây huy động vốn trái phép, chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền gần 140 tỷ đồng.
Trước đó, tối 7/10, Công an Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (C50, Bộ Công an) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của các đối tượng này.
Nhóm đối tượng trên đã thành lập Công ty cổ phần Phương Thái An (có trụ sở tại phường Tân Hiệp, Biên Hòa) do Phương làm người đại diện theo pháp luật, sau đó lập ra trang web để lôi kéo nhiều người tham gia.
Mỗi người tham gia chương trình sẽ được cấp một mã ID nhưng phải đóng vào số tiền 10,1 triệu đồng. Sau đó, mỗi người sẽ được nhận 2,2 triệu đồng liên tục 18 kỳ với số tiền gần 40 triệu đồng trong khoảng thời gian 3 tháng.
Nhiều người vì hám lợi và thiếu hiểu biết nên đã bỏ tiền vào tham gia. Theo điều tra ban đầu, đến khi bị phát hiện hành vi huy động vốn trái phép trên, đã có khoảng 4.000 người tham gia. Trong đó, những người này đã tham gia đăng ký hơn 21.000 ID và có hơn 14.000 ID được kích hoạt.
Với các hành vi huy động vốn trái phép này, các đối tượng trên đã chiếm đoạt số tiền gần 140 tỷ đồng của nhiều tài khoản người chơi được chuyển qua ngân hàng.
Hiện Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) và Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.
Được lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiện đại nhưng nhiều ngày nay, nút giao cao tốc với đường tỉnh 548 ở thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, lại "tối om" gây khó khăn cho phương tiện lưu thông.
Vào dịp nghỉ hè, tình trạng học sinh vi phạm quy định khi tham gia giao thông diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông ở lứa tuổi này trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xác định "thời gian vàng" tìm kiếm thuyền viên tàu hàng Công Thành 07 không nhiều, các lực lượng tận dụng từng giờ, từng phút, quần thảo khắp vùng biển từ Hà Tĩnh tới Quảng Bình.
Ân cần thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho thuyền viên tàu Công Thành 07, lãnh đạo Hà Tĩnh mong muốn, các thủy thủ sớm ổn định tinh thần, sức khỏe, cố gắng vượt qua những khó khăn để trở lại với công việc.
Theo thông tin mới nhất mà Báo Hà Tĩnh có được, có thêm 10 thuyền viên của tàu Công Thành 07 bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh, đã được tìm thấy khi trôi dạt trên biển.
Cùng với phối hợp việc đơn vị quản lý đường bộ xử lý điểm sạt lở, Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Hà Tĩnh) dầm mưa điều tiết giao thông, giúp người dân lưu thông an toàn.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trường và Trần Thị Lan về tội “Buôn bán hàng giả”.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa đánh sập đường dây kinh doanh đa cấp có quy mô đặc biệt lớn, với số lượng thành viên gần 200.000 người, trong đó có 107.348 thành viên là người Việt Nam tham gia.
Dù ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã nhắc nhở, chấn chỉnh nhưng tình trạng phơi lúa, đốt rơm rạ tuỳ tiện vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.
Mặc dù đã có điểm và bãi đỗ xe công cộng nhưng tình trạng dừng đỗ xe lộn xộn, sai quy định vẫn diễn ra thường xuyên tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).
Chủ đầu tư đang triển khai nhiều giải pháp hạn chế tai nạn giao thông tại ngã tư giao quốc lộ 8C với đường kết nối cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Đoàn liên ngành Hà Tĩnh sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật, đấu giá tài sản, nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, người lao động tại Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Nhật.
Sau cú va chạm, cả 2 xe tải và xe ô tô con đều hư hỏng nặng. Các nạn nhân trong xe ô tô con bị thương, được người dân Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Dù đã có biển cấm nhưng vẫn có một số người vẫn cố tính "phớt lờ" điều khiển xe máy, xe máy điện, xe đạp đi lại lộn xộn trong sân quảng trường Thành Sen (TP Hà Tĩnh).
Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) sẽ tăng cường công tác kiểm tra, tuyệt đối không để tái diễn tình trạng cờ bạc trá hình, gây phản cảm cho du khách.
Suốt nhiều tháng qua, việc cụm đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) chỉ “nháy vàng” khiến người dân lo lắng về nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Hoạt động đánh bạc tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thường diễn ra dưới vỏ bọc của các trò như bầu cua, xóc đĩa, hay các trò chơi có thưởng khác.