Bình luận hàm hồ trên Facebook, thượng nghị sĩ Mỹ bị yêu cầu từ chức

“Tôi mong là ông Trump bị ám sát”, vì bình luận này trên Facebook, một thượng nghị sĩ Mỹ bang Missouri đang đối mặt với áp lực buộc phải từ chức.

binh luan ham ho tren facebook thuong nghi si my bi yeu cau tu chuc

Thượng nghị sĩ bang Missouri, bà Maria Chappelle-Nadal - Ảnh: AP

Theo báo Washington Post (Mỹ) lời bình luận này được bà Maria Chappelle-Nadal, thượng nghị sĩ bang Missouri viết ra trên tài khoản Facebook cá nhân trong lúc bức xúc với phản ứng của tổng thống Donald Trump về các vụ bạo lực sắc tộc nổ ra tại thành phố Charlottesville, bang Virginia.

Hai ngày sau khi tổng thống Trump lên án cả hai phía liên đới trong cuộc xung đột bạo lực, nữ thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ đã nêu quan điểm phản ứng trên tài khoản Facebook.

Phát biểu với báo Kansas City Star, bà Maria Chappelle-Nadal nói: “Tôi đã nêu quan điểm nói rằng ‘tôi thực sự ghét ông Trump. Ông ấy đang gây ra tổn thương và những cơn ác mộng’. Đó là nội dung do chính tôi đưa ra”.

Đã có nhiều người phản hồi sau tuyên bố đó của bà Maria trên Facebook. Trong khi đó, để đáp lại một bình luận, bà cũng đã viết “Tôi mong là ông Trump bị ám sát”.

Sau đó bà Maria Chappelle-Nadal giải thích là bà không thực sự mong muốn thảm kịch sẽ xảy ra với ông Trump, nhưng đã viết như vậy quá vì bức xúc.

Mặc dù bà thượng nghị sĩ đã xóa nhanh bình luận này nhưng ảnh chụp câu nói đó của bà đã lan tràn trên mạng xã hội. Sự việc cũng đã lọt vào mắt của Sở Mật vụ, đồng thời làm dấy lên dư luận phản ứng, đòi bà Maria Chappelle-Nadal phải từ chức.

Sở Mật vụ cho biết đang điều tra về những lời bình luận, đồng thời nói thêm, mọi lời đe dọa với tổng thống, phó tổng thống và các yếu nhân được bảo vệ khác, dù là đe dọa trực tiếp hay ám chỉ đều sẽ bị điều tra.

Ngày 18-8 thống đốc bang Missouri, ông Eric Greitens, nêu quan điểm trên Twitter, cho rằng nếu bà Maria Chappelle-Nadal không từ chức, thượng viện bang có thể bỏ phiếu để bãi nhiệm bà.

Trước đó một số nghị sĩ đảng Dân chủ khác như thượng nghị sĩ Claire McCaskill và dân biểu William Lacy Clay cũng lên tiếng chỉ trích bà Chappelle-Nadal, nói bà là “nỗi xấu hổ với bang chúng ta” và yêu cầu bà phải từ chức.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Đám cháy bùng phát tại một bãi rác ở huyện Tangerang, tỉnh Banten của Indonesia, từ sáng 30/6 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hàng chục ha, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và buộc chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc vừa ghi thêm một dấu mốc lịch sử khi bà Han Sung Sook chính thức trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của đất nước này, sau gần hai thập kỷ kể từ khi người phụ nữ đầu tiên đảm nhận cương vị đó.
Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Ngày 29/6, Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ, trong bối cảnh số người thiệt mạng do 2 trận động đất mạnh liên tiếp tuần trước đã vượt 1.700 người và vẫn còn hàng chục nghìn người mất tích.
Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!