Theo Tân hoa xã, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chiều 22/6 (giờ địa phương) đã tổ chức cuộc họp kín để thảo luận về hai vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Hội đồng bảo an họp kín về vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên

Theo Tân hoa xã, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chiều 22/6 (giờ địa phương) đã tổ chức cuộc họp kín để thảo luận về hai vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

hoi dong bao an hop kin ve vu phong ten lua moi cua trieu tien

Toàn cảnh một phiên họp Hội đồng bảo an LHQ tại New York. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cuộc họp diễn ra sau khi Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước đó không lâu ca ngợi đây là một vụ thử thành công tên lửa tầm trung Musudan mới và là một "sự kiện trọng đại" nâng cao đáng kể năng lực tấn công hạt nhân phủ đầu của Bình Nhưỡng.

Đại sứ Pháp tại Liên hợp quốc, người giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an trong tháng 6, tuyên bố với báo giới trước cuộc họp rằng "các vụ phóng tên lửa đạn đạo này của Triều Tiên là sự vi phạm rõ ràng và không thể chấp nhận các nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là mối đe dọa thực sự đối với hòa bình và ổn định của khu vực và quốc tế."

Trong khi đó, Phó phát ngôn viên Liên hợp quốc Farhan Haq cũng chỉ trích các vụ phóng nói trên của Triều Tiên, khẳng định việc nước này tiếp tục theo đuổi vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo sẽ chỉ làm suy yếu an ninh của mình và không thể cải thiện cuộc sống của người dân./.

Theo Vietnamplus
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]