Các đại lý ô tô Hà Tĩnh “tung” khuyến mãi, kích cầu thị trường sau tết

(Baohatinh.vn) - Sau tết là thời điểm thị trường hàng hóa rơi vào trầm lắng. Vì thế, thời điểm này, các đại lý ô tô trên địa bàn Hà Tĩnh đồng loạt triển khai các chương trình ưu đãi để kích cầu thị trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để kích thích nhu cầu mua xe của khách hàng những ngày sau tết, Hyundai Hà Tĩnh (Thạch Hà) đang triển khai chương trình ưu đãi lớn trên từng dòng xe như: i10, Accent, Grenta, Tucson, Santafe... Theo đó, từ 17/2 đến nay, nhiều dòng xe được ưu đãi giảm giá sâu, tương đương với 50% lệ phí trước bạ, tặng phụ kiện chính hãng, tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ...

Các đại lý ô tô Hà Tĩnh “tung” khuyến mãi, kích cầu thị trường sau tết

Khách hàng tìm hiểu xe tại Đại lý Hyundai Hà Tĩnh

Vừa ký hợp đồng mua xe Hyundai i10, chị Nguyễn Thị Ngọc Hà (Can Lộc) chia sẻ: “Trước tết tôi đã quan tâm tìm hiểu và muốn mua xe nhưng chưa quyết. Sau tết, có một ít tiền thưởng và tiền tích lũy cả năm, cộng với thời điểm này hãng giảm tiền mặt, giá xe chỉ còn 360 triệu đồng. Bên cạnh đó, hãng còn dành tặng nhiều ưu đãi khác nên tôi quyết định mua luôn”.

Theo thống kê của Đại lý ô tô Huyndai Hà Tĩnh, từ mùng 8 tết đến nay, đại lý đã bán hơn 20 xe các loại, trong đó chủ yếu là các dòng xe: i10, Accent, Tucson... Lũy kế từ đầu năm đến nay, Huyndai Hà Tĩnh đã bán được 170 xe, đạt hơn 12% kế hoạch kinh doanh năm 2024.

“Sau tết thị trường khó khăn hơn giai đoạn trước tết nhưng vẫn có nhiều điểm sáng. Một số khách hàng quan tâm, tìm hiểu xe thời điểm trước tết thì nay có tiền tích lũy sẽ quay lại chốt xe” - ông Trần Công Vượng – trợ lý giám đốc Đại lý ô tô Huyndai Hà Tĩnh cho hay.

Các đại lý ô tô Hà Tĩnh “tung” khuyến mãi, kích cầu thị trường sau tết

Khách hàng Hà Tĩnh mua và nhận bàn giao xe sau tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Cũng lên kế hoạch kích cầu thị trường sau tết, thời điểm này, Toyota Phú Tài Đức Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) đang xây dựng chương trình ưu đãi cho tháng 3. Theo đó, nhiều dòng xe Toyota được điều chỉnh giá niêm yết (tương đương hỗ trợ 50% thuế trước bạ). Đặc biệt, để chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Toyota Phú Tài Đức Hà Tĩnh còn tặng voucher thời trang Vic trị giá 3 triệu đồng và chương trình chăm sóc da, làm nail cho khách hàng mua xe là nữ.

Chị Lê Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Kinh doanh Đại lý Toyota Phú Tài Đức Hà Tĩnh cho biết: “Năm 2023 mặc dù nhiều khó khăn nhưng đại lý đã bán hết xe trong kho. Ra tết, chúng tôi mới nhập về các mẫu mới nên được khách hàng quan tâm tìm hiểu nhiều. Từ tháng 3, Toyota Phú Tài Đức Hà Tĩnh sẽ triển khai một loạt các ưu đãi lớn, nhiều dòng xe sẽ có giá ưu đãi nhất trong năm để hỗ trợ khách hàng mua xe”.

Các đại lý ô tô Hà Tĩnh “tung” khuyến mãi, kích cầu thị trường sau tết

Toyota Phú Tài Đức Hà Tĩnh bàn giao xe cho khách hàng trong sáng ngày 28/2.

Ở phân khúc ô tô điện, sau chương trình “Tự hào quê hương Hà Tĩnh”, VinFast đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng đối với các dòng xe: vf5, vf6, vfe34... Các chính sách ưu đãi của chương trình “Tự hào quê hương Hà Tĩnh” kết thúc ngày 31/1 nhưng hiện nay, VinFast tiếp tục dành tặng khách hàng 2 năm thuê pin miễn phí hoặc giảm giá tiền mặt từ 5 - 6% giá trị xe; hỗ trợ lãi suất trong 3 năm đầu mua xe...

Ngoài ra, xe ô tô điện được miễn phí trước bạ 0% cho các xe mới đến hết năm 2024 nên nhiều ô tô điện đang được thị trường đón nhận rất tích cực. Từ sau tết đến nay, Đại lý VinFast Hà Tĩnh đã “chốt” bán hơn 20 xe các loại, tăng 30% so với thời điểm sau tết năm 2023.

Các đại lý ô tô Hà Tĩnh “tung” khuyến mãi, kích cầu thị trường sau tết

Ô tô điện VinFast đang được thị trường đón nhận tích cực nhờ các chương trình ưu đãi

Theo các đại lý kinh doanh ô tô trên địa bàn Hà Tĩnh, nhờ nhận định sớm thị trường còn khó khăn sau tết Nguyên đán nên các đại lý đều chủ động áp dụng “chạy” chương trình ưu đãi sớm, “mạnh tay” giảm giá để gây chú ý đến khách hàng. Thậm chí, ở một số đại lý, nhân viên chấp nhận cắt cả phần trăm hoa hồng để có thể bán được xe.

Chính sách ưu đãi này đang góp phần tích cực thúc đẩy thị trường ô tô “ấm” lên và không bị đứt quãng vì yếu tố thời vụ; đồng thời hỗ trợ khách hàng lựa chọn được “xế hộp” ưng ý, phù hợp với năng lực tài chính cá nhân.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast