(Baohatinh.vn) - Hôm nay (23/11), khu vực Hà Tĩnh có mưa, mưa rào rải rác, phía Nam có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, riêng ven biển phía Nam có nơi trên 60mm.
Theo cảnh báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các khu vực trũng, thấp; mưa cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng ở vùng trũng, thấp và khu đô thị.
Cũng theo dự báo của cơ quan khí tượng, ngày hôm nay (23/11), vùng biển Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.
Dự báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển Hà Tĩnh có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh.
Cảnh báo gió giật mạnh, lốc xoáy trên vùng biển Hà Tĩnh trong ngày 23/11.
Trong khi đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm qua và sáng sớm nay (23/11), ở khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
Lượng mưa tính từ 19h ngày 22/11 đến 3h ngày 23/11 cục bộ có nơi trên 100mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 159.8mm, Sông Hinh (Phú Yên) 122mm, Bà Nà (TP Đà Nẵng) 113.2mm…
Dự báo ngày và đêm 23/11, ở khu vực các tỉnh Quảng Bình và Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 60mm.
Từ sáng 23/11 đến sáng 24/11, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 40-120mm, cục bộ có nơi trên 200mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100mm/6h). Từ chiều 24/11, mưa lớn giảm dần.
Những ngày gần đây, Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước trẻ em gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, đòi hỏi các cấp, ngành, gia đình và cộng đồng cần quyết liệt vào cuộc nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn thương tâm.
Mỗi khi mùa vải về, nhiều người thường đặt câu hỏi ăn vải có nóng không. Trái với quan niệm dân gian, y học hiện đại có những lý giải cực kỳ bất ngờ về cơ chế 'gây nóng' của đặc sản này.
Văn phòng Thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
Lúc 7 giờ ngày 4/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 116,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.
Sau đợt nóng gay gắt cuối tháng 5, Bắc Bộ và Trung Bộ có thể tiếp tục trải qua mùa hè khốc liệt với nhiều đợt nắng nóng cực đoan và nguy cơ lập kỷ lục nhiệt độ mới.
Tại xã Cẩm Duệ (Hà Tĩnh), lớp học mang tên “Dạ chú Tuấn” đang thu hút sự quan tâm khi giúp nhiều trẻ hình thành nền nếp, nhận được sự đồng tình của phụ huynh và cộng đồng mạng.
Để mỗi ngày hè thực sự trở thành khoảng thời gian ý nghĩa, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đã lựa chọn đồng hành cùng con bằng những hoạt động bổ ích thay vì để thiết bị thông minh “giữ chân” trẻ.
Với nhiều bạn trẻ tại Hà Tĩnh, hành trình "thoát ly" khỏi thế giới số đang góp phần giúp họ nâng cao sức khỏe tinh thần và tạo ra một cuộc sống cân bằng hơn.
Nhờ khả năng kích thích cơ thể tự tiết hormone tương tự các mũi tiêm giảm cân, rau lang được chuyên gia y tế đánh giá là siêu thực phẩm giúp ngừa ung thư, chống lão hóa và hỗ trợ giảm cân an toàn.
Nhấn mạnh việc uống nhiều nước lọc khi trời nắng nóng là chưa đủ, chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần chủ động bổ sung điện giải đúng cách để tránh rơi vào trạng thái sốc nhiệt.
Nắng nóng gần 40 độ C khiến nhiều gia đình phải bật điều hòa suốt đêm. Chuyên gia cảnh báo việc để nhiệt độ quá thấp có thể làm tăng nguy cơ sốc nhiệt và ảnh hưởng sức khỏe.