Cảnh sát Ấn Độ bắn chết 4 kẻ hiếp dâm, thiêu sống nữ bác sĩ

Bốn người đàn ông bị buộc tội hiếp dâm tập thể và sát hại nữ bác sĩ thú y 27 tuổi ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ, đã bị cảnh sát bắn chết vì cố tình bỏ trốn.  

Cảnh sát Ấn Độ bắn chết 4 kẻ hiếp dâm, thiêu sống nữ bác sĩ

Người biểu tình cầm biểu ngữ phản đối lạm dụng tình dục phụ nữ ở Kolkata ngày 4/12. Ảnh: AFP

Tờ Strait Times đưa tin vụ hiếp dâm đã làm dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội trong dư luận trong bối cảnh xuất hiện nhiều vụ tranh cãi gay gắt về sự an toàn của phụ nữ.

Nữ nạn nhân, không được công bố danh tính theo luật pháp Ấn Độ, đã bị tấn công và châm lửa thiêu sống ngày 27/11. Hôm đó, cô gái đỗ xe máy gần một trạm thu phí, khi quay về thì phát hiện xe bị chọc thủng lốp.

Ngay trước khi bị tấn công, cô đã gọi cho em gái mình để nói rằng cô rất sợ và nhóm đàn ông lạ mặt đó đã đề nghị giúp đỡ. Cô yêu cầu em gái tiếp tục nói chuyện với mình song sau đó điện thoại của cô bị tắt phụt.

Nhóm đàn ông làm công nhân lau dọn và lái xe tải đã hiếp dâm tập thể cô gái rồi thiêu sống cô để xóa dấu vết tội ác. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy vào ngày hôm sau. Các nghi phạm hiếp dâm bị bắt hai ngày sau gây án.

Theo cáo buộc, Mohammed 26 tuổi, Jollu Shiva 20 tuổi, Jollu Naveen 20 tuổi và Chintakunta Chennakeshavulu 20 tuổi đã bị bắn chết từ khoảng 3 – 6 giờ sáng ngày 6/12.

Các đối tượng đã được cảnh sát đưa đến hiện trường để dựng lại quá trình gây án. Theo truyền thông Ấn Độ, 4 người đàn ông trên cố gắng cướp súng rồi bỏ chạy, nhưng đã bị bắn chết.

Sự việc ngày 6/12 đã gây phản ứng trái chiều tại khắp quốc gia Nam Á này. Một số người bày tỏ sự hài lòng, thậm chí còn đốt pháo ăn mừng. Số khác lại băn khoăn không biết vụ bắn chết nghi phạm có phạm pháp hay không.

Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast