Chính phủ Mỹ thừa nhận nguy cơ đối mặt suy thoái

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo, "không có gì đảm bảo" rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không phải đối mặt với suy thoái trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

scott-bessent-resize.jpg
Ông Scott Bessent phát biểu tại Asheville, Mỹ. (Nguồn: AP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn đài NBC ngày 16/3, khi được hỏi liệu ông có thể đảm bảo không có suy thoái dưới thời chính quyền Trump hay không, ông Bessent trả lời, "Không có gì đảm bảo. Ví dụ ai có thể dự đoán được COVID?."

Bộ trưởng Bessent lưu ý rằng chính phủ Mỹ đang xây dựng các chính sách mạnh mẽ và có thể có một số điều chỉnh trong nền kinh tế.

Ông cũng bác bỏ những lo ngại về khả năng suy thoái bắt nguồn từ những điều chỉnh như vậy, khẳng định, "Chúng ta sẽ có một sự chuyển đổi và chúng ta sẽ không có khủng hoảng."

Gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong bối cảnh bất ổn do các chính sách thay đổi thường xuyên của Tổng thống Trump, bao gồm cả các mối đe dọa về thuế quan đối với các đối tác thương mại lớn như Mexico và Canada.

Diễn biến này đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể lòng tin của các nhà đầu tư và gia tăng lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!