Chính phủ Mỹ thừa nhận nguy cơ đối mặt suy thoái

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo, "không có gì đảm bảo" rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không phải đối mặt với suy thoái trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

scott-bessent-resize.jpg
Ông Scott Bessent phát biểu tại Asheville, Mỹ. (Nguồn: AP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn đài NBC ngày 16/3, khi được hỏi liệu ông có thể đảm bảo không có suy thoái dưới thời chính quyền Trump hay không, ông Bessent trả lời, "Không có gì đảm bảo. Ví dụ ai có thể dự đoán được COVID?."

Bộ trưởng Bessent lưu ý rằng chính phủ Mỹ đang xây dựng các chính sách mạnh mẽ và có thể có một số điều chỉnh trong nền kinh tế.

Ông cũng bác bỏ những lo ngại về khả năng suy thoái bắt nguồn từ những điều chỉnh như vậy, khẳng định, "Chúng ta sẽ có một sự chuyển đổi và chúng ta sẽ không có khủng hoảng."

Gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong bối cảnh bất ổn do các chính sách thay đổi thường xuyên của Tổng thống Trump, bao gồm cả các mối đe dọa về thuế quan đối với các đối tác thương mại lớn như Mexico và Canada.

Diễn biến này đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể lòng tin của các nhà đầu tư và gia tăng lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
Giải Nobel có đem tặng được không?

Giải Nobel có đem tặng được không?

Huy chương Nobel có thể được đem tặng nhưng giải Nobel thì không, theo Quỹ Nobel và di chúc của Alfred Nobel - cơ quan quản lý giải thưởng này.
Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.