(Baohatinh.vn) - Nhiều cử tri huyện Cẩm Xuyên kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh về tình trạng chưa có nước sạch trong sinh hoạt và thiếu nước tưới trong sản xuất nông nghiệp ở một số địa phương...

Cử tri Cẩm Xuyên kiến nghị đưa nước sạch về 12 xã phía Nam

Nhiều cử tri huyện Cẩm Xuyên kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh về tình trạng chưa có nước sạch trong sinh hoạt và thiếu nước tưới trong sản xuất nông nghiệp ở một số địa phương...

Chiều 26/9, tại xã Cẩm Hưng, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Cẩm Hưng, Cẩm Sơn, Cẩm Thịnh (Cẩm Xuyên) trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Trần Đình Gia; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương cùng tham dự hội nghị.

Cử tri Cẩm Xuyên kiến nghị đưa nước sạch về 12 xã phía Nam

Chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri

Mở đầu buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 5 đến nay.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Cẩm Xuyên kiến nghị Quốc hội, tỉnh và huyện quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ công chức và chuyên trách cấp xã, cấp thôn/xóm; tình trạng xe quá tải chạy trên các tuyến đường nông thôn vẫn còn nhiều, nhất là ở xã Cẩm Hưng, đề nghị các cấp xử lý nghiêm và công khai để người dân biết; tuyến đường vào Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và đường huyện Hưng Hà hiện đang xuống cấp, cần được đầu tư nâng cấp.

Cử tri Cẩm Xuyên kiến nghị đưa nước sạch về 12 xã phía Nam

Cử tri Trần Đình Hoạt - Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng: Đề nghị Quốc hội quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ công chức cấp xã và chuyên trách cấp xã, cấp thôn/xóm vì phụ cấp cho đội ngũ này hiện quá thấp.

Hiện nay, toàn huyện Cẩm Xuyên có 12 xã vẫn chưa có nước sạch, nhiều cử tri kiến nghị các cấp quan tâm đầu tư, vì nhu cầu rất bức thiết. Nhiều xã ở phía Nam hiện phải bỏ hoang ruộng đồng vì không có nước tưới, đề nghị các cấp quan tâm xây dựng hệ thống thủy lợi.

Hàng giả, hàng kém chất lượng đang tràn lan về nông thôn, đề nghị các cấp, ngành chức năng tích cực kiểm tra, xử lý; tăng cường giám sát thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trong sản xuất nông nghiệp; có cơ chế hỗ trợ người dân một phần khi sản xuất các bộ giống mới...

Cử tri Cẩm Xuyên kiến nghị đưa nước sạch về 12 xã phía Nam

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Hà Văn Bình: Đề nghị ĐBQH có ý kiến để Trung ương bố trí nguồn lực xây dựng tuyến kè biển xã Cẩm Nhượng, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Cử tri Cẩm Xuyên kiến nghị đưa nước sạch về 12 xã phía Nam

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Trần Đình Gia tiếp thu, giải trình tại hội nghị

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Trần Đình Gia ghi nhận, tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri địa phương quan tâm.

Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định; những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, đề nghị các sở, ngành và huyện Cẩm Xuyên kịp thời xem xét, giải quyết.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]