Cập nhật: 10:30 17/08/2021
(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng giao huyện Cẩm Xuyên triển khai các phương án đảm bảo ổn định đời sống cho Nhân dân trong khu vực phong tỏa.

Đảm bảo ổn định đời sống cho người dân trong khu vực phong tỏa

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng giao huyện Cẩm Xuyên triển khai các phương án đảm bảo ổn định đời sống cho Nhân dân trong khu vực phong tỏa.

Đảm bảo ổn định đời sống cho người dân trong khu vực phong tỏa

Đoàn công tác động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 9 tại thị trấn Cẩm Xuyên

Sáng 17/8, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và điểm chốt chặn trong khu vực phong tỏa thị trấn Cẩm Xuyên.

Qua 4 ngày có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Hiện nay, toàn bộ thị trấn với 18 TDP, 3.934 hộ dân, 15.229 nhân khẩu đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Xét nghiệm diện rộng gần 10.000 hộ dân trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp F1, F2 của 2 ca bệnh đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đảm bảo ổn định đời sống cho người dân trong khu vực phong tỏa

Đoàn kiểm tra tại chốt số 6 khu vực phong tỏa thị trấn Cẩm Xuyên (ngã tư quốc lộ 1A giao đường Nguyễn Biên, lối vào khu vực chợ Hội).

Trực tiếp đi kiểm tra ở một số chốt kiểm soát dịch COVID-9 tại thị trấn Cẩm Xuyên, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chia sẻ những khó khăn, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tập trung cao, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đảm bảo ổn định đời sống cho người dân trong khu vực phong tỏa

Đoàn công tác trao tặng sữa cho tổ tự quản trong khu vực phong tỏa thuộc TDP 6, thị trấn Cẩm Xuyên.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu huyện Cẩm Xuyên siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng chống dịch, nhất là việc ký xác nhận cho công dân về từ vùng dịch đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, huyện Cẩm Xuyên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, đặc biệt là tuyên truyền để người dân nếu có các biểu hiện ho, sốt, ngạt mũi, đau bụng tiêu chảy… báo ngay cho cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Bên cạnh đó, huyện Cẩm Xuyên cần tập trung tuyên truyền các cơ sở bán thuốc chấp hành quy định phòng dịch. Nếu người dân đến mua thuốc liên quan đến ho sốt, cảm cúm thì không được bán mà phải ghi chép thông tin khách hàng và báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để áp dụng các biện pháp theo quy định. Nếu cơ sở nào không chấp hành sẽ bị đình chỉ và thu hồi giấy phép kinh doanh.

Đảm bảo ổn định đời sống cho người dân trong khu vực phong tỏa

Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp chỉ đạo công tác phòng dịch gần khu vực gia đình có F0 ở TDP 10, thị trấn Cẩm Xuyên.

Với khu vực thị trấn Cẩm Xuyên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị huyện Cẩm Xuyên triển khai các phương án đảm bảo ổn định đời sống cho Nhân dân.

Ngoài ra, địa phương cần tiếp tục triển khai công tác xét nghiệm theo các nhóm đối tượng như: người có biểu hiện ho sốt; lấy mẫu diện rộng… để chủ động phương án gỡ bỏ phong tỏa trong thời gian tới nếu dịch bệnh đã được kiểm soát.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]