Nhiều người tin từ những vụ việc như của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Đảng sẽ thi hành kỷ luật đến nơi đến chốn, để gây dựng được niềm tin cho toàn dân.

Dân đã tin không còn “vùng cấm“

Nhiều người tin từ những vụ việc như của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Đảng sẽ thi hành kỷ luật đến nơi đến chốn, để gây dựng được niềm tin cho toàn dân.

Sau khi nghe tin Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cánh cáo ông Huỳnh Đức Thơ và đề nghị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Tỉnh ủy Đà Nẵng, nhiều người dân bày tỏ niềm phấn khởi trước công cuộc đấu tranh chống tiêu cực do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

dan da tin khong con vung cam

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Ông Nguyễn Tiến Thành, nguyên Đại tá quân đội đã nghỉ hưu, ở quận Long Biên, Hà Nội cho biết, Đà Nẵng là một thành phố phát triển rất tốt, ở đó có nhiều người, nhiều cán bộ, đảng viên tích cực xây dựng thành phố.

Tuy nhiên, phải nói rằng Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc như vậy thì mới tìm ra được những ngóc ngách của tiêu cực, bởi tiêu cực hiện nay rất phức tạp.

Ông Đỗ Hồng Kỳ, cán bộ hưu trí tại khu đô thị mới Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội tin rằng những vụ như thế này Đảng sẽ thi hành kỷ luật đến nơi đến chốn, để gây dựng được niềm tin cho toàn dân.

“Chúng tôi rất phấn khởi vì Đảng làm không có vùng cấm. Bản thân chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng” – ông Kỳ chia sẻ.

Trước đó, ngày 29/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 18. UBKTTW đã xem xét việc thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về các vi phạm, khuyết điểm như đã kết luận tại Kỳ họp 17 của UBKTTW.

Việc kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân nêu trên tại các tổ chức Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng theo kế hoạch của UBKT Trung ương. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và các cá nhân được kiểm tra thống nhất với kết luận của UBKT Trung ương, cho rằng việc kiểm tra của UBKT Trung ương đối với Đà Nẵng là đúng đắn, kịp thời; những vi phạm, khuyết điểm được chỉ ra là bài học sâu sắc cho công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền Thành phố.

UBKT Trung ương nhận thấy, những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ đã được kết luận tại Kỳ họp 17 của UBKT Trung ương là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ, chính quyền Thành phố, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt; căn cứ Quy định số 263-QĐ/TW và Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức Thơ; đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Nguyễn Xuân Anh theo thẩm quyền.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]