Cập nhật: 12:11 20/09/2022
(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh mong muốn tỉnh bạn cũng như Ban Quản lý dự án Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, cách làm cụ thể giúp địa phương thúc đẩy nhanh phát triển khu công nghiệp trong thời gian tới.

Đoàn công tác Hà Tĩnh tham quan Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh

Hà Tĩnh mong muốn tỉnh bạn cũng như Ban Quản lý dự án Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, cách làm cụ thể giúp địa phương thúc đẩy nhanh phát triển khu công nghiệp trong thời gian tới.

Đoàn công tác Hà Tĩnh tham quan Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh, sáng 20/9 đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu đã đến tham quan Khu công nghiệp Vsip và trao đổi kinh nghiệm về phát triển khu công nghiệp.

Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tiếp và cùng đi với đoàn về phía tỉnh Bắc Ninh có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Liên.

Đoàn công tác Hà Tĩnh tham quan Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh nghe giới thiệu chung về Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh.

Tại tòa nhà trung tâm hành chính Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và khu công nghiệp đã giới thiệu về quy mô chung của dự án.

Theo đó, Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh được thành lập theo Nghị quyết số 676/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 4/6/2007 với tổng diện tích quy hoạch 700 ha. Trong đó, diện tích của khu công nghiệp là 500 ha và diện tích của khu đô thị là 200 ha.

Đoàn công tác Hà Tĩnh tham quan Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Khu công nghiệp Vsip giới thiệu về quy mô chung của dự án Vsip.

Hiện tại, Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh đã thu hút được hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước với những nhà đầu tư nước ngoài nổi tiếng như: Pepsico (Mỹ), Nokia (nhật Bản), Mapletree Logistics (Hàn Quốc)…

Đoàn công tác Hà Tĩnh tham quan Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh

Đoàn nghe giới thiệu về Khu công nghiệp Vsip II Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Vsip II Bắc Ninh, tiền thân là Khu công nghiệp Yên Phong II được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong danh mục các khu công nghiệp quy hoạch phát triển đến năm 2020 của tỉnh Bắc Ninh. Dự án đang trong quá trình triển khai thực hiện.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến tham quan Khu đô thị Centa city Vsip.

Đoàn công tác Hà Tĩnh tham quan Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh tham quan Khu đô thị Centa city Vsip.

Tại buổi tham quan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh đã tìm hiểu, trao đổi về công tác quy hoạch, kinh nghiệm phát triển khu công nghiệp.

Hà Tĩnh mong muốn Bắc Ninh cũng như BQL Khu công nghiệp Vsip tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, cách làm cụ thể để giúp địa phương thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp trong thời gian tới.

Sau chuyến tham quan, chiều nay (20/9), đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh để trao đổi về kinh nghiệm phát triển KT-XH.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]