(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Văn Kỳ đề nghị huyện Kỳ Anh cần phối hợp với các đơn vị để tập trung giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Huyện Kỳ Anh cần tập trung giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Văn Kỳ đề nghị huyện Kỳ Anh cần phối hợp với các đơn vị để tập trung giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Chiều 29/11, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thúy Nga chủ trì cuộc làm việc của Đoàn giám sát HĐND tỉnh với UBND huyện Kỳ Anh về việc “Giải quyết các kiến nghị của cử tri và nội dung trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII”.

Huyện Kỳ Anh cần tập trung giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với huyện Kỳ Anh.

Để giải quyết các kiến nghị của cử tri và nội dung trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII, huyện Kỳ Anh đã giao các ban, ngành, địa phương liên quan giải quyết kịp thời các nội dung theo từng nhóm vấn đề.

Huyện Kỳ Anh cần tập trung giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng báo cáo về tiến độ giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Hiện nay, huyện Kỳ Anh đang tập trung giải quyết 6 nội dung kiến nghị của cử tri liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo thẩm quyền cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên ở các cấp học, thiếu đội ngũ bác sỹ làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh; việc sắp xếp, xử lý tài sản công dôi dư sau khi sáp nhập; xây dựng phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn các xã ở vùng thượng Kỳ Anh; việc cắm mốc xác định ranh giới phạm vi lòng hồ Văn Võ, xã Kỳ Văn; xử lý việc sạt lở, xâm thực bờ biển và các tuyến đê ngăn mặn xuống cấp....

Huyện Kỳ Anh cần tập trung giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đoàn giám sát HĐND tỉnh khảo sát về các lô đất bám mặt đường QL 1 đoạn qua xã Kỳ Phong.

Tuy nhiên, đến nay, còn 3 nội dung chưa giải quyết do liên quan đến công tác phối hợp giải quyết của các sở, ngành, đơn vị như: việc cắm mốc xác định ranh giới phạm vi lòng hồ Văn Võ, xã Kỳ Văn; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo bản đồ địa chính cho các lô đất dọc các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ có vướng mắc liên quan đến quy hoạch hạ tầng, đường gom các trục đường quốc lộ; xử lý việc sạt lở, xâm thực bờ biển và các tuyến đê ngăn mặn xuống cấp.

Huyện Kỳ Anh cần tập trung giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Chợ Kỳ Giang là 1 trong 10 dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Kỳ Anh cũng nêu những khó khăn trong quá trình giải quyết các kiến nghị của cử tri và đề xuất một số nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh để phối hợp giải quyết dứt điểm.

Các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, thông tin để làm rõ một số vấn đề như nguyên nhân, hướng tháo gỡ 10 dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện; hướng xử lý, giải quyết việc cấp đất, cho thuê đất trái thẩm quyền ở các địa phương của huyện...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của huyện Kỳ Anh trong giải quyết các kiến nghị của cử tri và nội dung trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII.

Huyện Kỳ Anh cần tập trung giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ kết luận buổi làm việc.

Phó Chủ tịch HDDND tỉnh đề nghị huyện Kỳ Anh cần phối hợp với các ngành liên quan quyết liệt giải quyết từng nội dung theo thẩm quyền, đặc biệt phải xây dựng lộ trình cụ thể với các phương án khả thi để giải quyết dứt điểm, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Đối với các đề xuất của huyện, Đoàn giám sát HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]