(Baohatinh.vn) - Đó là yêu cầu mà Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đặt ra đối với giám đốc (thủ trưởng) các sở, ban, ngành cấp tỉnh; thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh; chủ tịch UBND các huyện/thành phố/thị xã trong việc hợp đồng lao động tại các cơ quan, đơn vị hành chính.

Không được ký hợp đồng làm việc chuyên môn tại cơ quan hành chính

Đó là yêu cầu mà Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đặt ra đối với giám đốc (thủ trưởng) các sở, ban, ngành cấp tỉnh; thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh; chủ tịch UBND các huyện/thành phố/thị xã trong việc hợp đồng lao động tại các cơ quan, đơn vị hành chính.

khong duoc ky hop dong lam viec chuyen mon tai co quan hanh chinh

Tại Văn bản số 1599/UBND-NC1 ngày 22/4/2014, UBND tỉnh đã giao các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện chấm dứt việc ký hợp đồng làm việc không qua tuyển dụng trong các cơ quan nhà nước.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Văn bản số 1599/UBND-NC1 ngày 22/4/2014 của UBND tỉnh và tuyệt đối không thực hiện việc ký hợp đồng lao động để làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị hành chính.

Công văn số 1599/UBND-NC1 ngày 22/4/2014 của UBND tỉnh Hà Tĩnh

Giao các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện chấm dứt việc ký hợp đồng làm việc không qua tuyển dụng trong các cơ quan nhà nước. Đối với đơn vị sự nghiệp, chỉ hợp đồng có thời hạn đối với những vị trí thực sự cần thiết, có chỉ tiêu nhưng chưa tuyển dụng; việc hợp đồng phải được thực hiện công khai, dân chủ và thể hiện bằng quy chế; chấm dứt việc hợp đồng đối với những vị trí đã tuyển dụng đủ chỉ tiêu biên chế. Tăng cường quản lý công chức, viên chức, xử lý dứt điểm việc để viên chức trong danh sách quỹ tiền lương nhưng không làm việc.

Việc ký kết hợp đồng lao động phải đảm bảo quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, số lượng phải trong định mức được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định của Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và các quy định liên quan; không thực hiện hợp đồng lao động để thay thế hoàn toàn việc tuyển dụng viên chức.

Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh; chủ tịch UBND các huyện/thành phố/thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc hợp đồng lao động tại các đơn vị thuộc quyền quản lý; thực hiện chế độ báo cáo hàng quý về UBND tỉnh về tình hình sử dụng biên chế, số lượng người làm việc, hợp đồng ký kết; số lượng cán bộ, công chức, viên chức, nghỉ hưu, thôi việc, tinh giản biên chế...

Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn việc hợp đồng lao đông trong các cơ quan, đơn vị theo quy định của Bộ luật Lao động; định kỳ thanh tra, kiểm tra, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]