Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư tập trung thực hiện các cam kết tại phiên chất vấn của kỳ họp Quốc hội vừa qua...

Thủ tướng yêu cầu 4 bộ thực hiện cam kết với cử tri

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư tập trung thực hiện các cam kết tại phiên chất vấn của kỳ họp Quốc hội vừa qua...

thu tuong yeu cau 4 bo thuc hien cam ket voi cu tri

Bộ Y tế - Một trong bốn bộ được yêu cầu phải thực hiện cam kết tại phiên chất vấn của kỳ họp Quốc hội vừa qua.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Nghị quyết 44 của Quốc hội khóa 14 về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3.

Theo đó, để triển khai Nghị quyết số 44/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo chuyển biến rõ nét trong các lĩnh vực được chất vấn tại kỳ họp này; trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm thực hiện Nghị quyết số 44/2017/QH14 của Quốc hội.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư tập trung thực hiện các cam kết tại phiên chất vấn của kỳ họp, thực hiện các nội dung nêu tại Nghị quyết.

Các bộ, cơ quan ngang bộ trong phạm vi nhiệm vụ được giao báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 44/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14.

Trước đó, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng có văn bản chỉ đạovề việc triển khai các công việc sau Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá 14, trong đó có nội dung yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan: tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, kéo dài.

Cùng với đó, Bộ Công an phải phối hợp với Ban Nội chính Trung ương, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao chọn một số vụ án, vụ việc tham nhũng điển hình để tổng kết, rút kinh nghiệm và tiếp tục đưa một số vụ án vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Theo VnEconomy


Theo VnEconomy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]