Trao thưởng cho các lực lượng xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

(Baohatinh.vn) - Sau hơn 1 tháng mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Chiều 23/12, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trao thưởng cho các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Tĩnh có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tham dự lễ trao thưởng có Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc.

Trao thưởng cho các lực lượng xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, của UBND tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo công an các địa phương chủ động đánh giá tình hình, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm.

Sau hơn 1 tháng ra quân, toàn lực lượng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp đấu tranh, khám phá nhiều chuyên án, vụ án lớn về tội phạm hình sự. Nhất là các vụ đánh bạc, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch hàng nghìn tỷ đồng.

Trao thưởng cho các lực lượng xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả sau 1 tháng ra quân

Không chỉ đấu tranh mạnh với tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc, Phòng Cảnh sát hình sự còn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh với tội phạm lừa đảo, giết người và các trọng án khác; liên tiếp bắt, vận động đầu thú thành công 3 đối tượng truy nã.

Động viên, khen thưởng kịp thời các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm đợt cao điểm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của lực lượng công an nói chung và Phòng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Trao thưởng cho các lực lượng xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh: Mặc dù lực lượng công an đã tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm nhưng tình hình tội phạm vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Do vậy, thời gian tới, lực lượng công an phải chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm cho Nhân dân.

Tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Trao thưởng cho các lực lượng xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Giám đốc Công an tỉnh mong muốn thời gian tới, lực lượng công an tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp giữa các cấp, ngành để Công an Hà Tĩnh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Trao thưởng cho các lực lượng xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng hoa và trao thưởng cho Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Nghi Xuân, Công an huyện Lộc Hà và đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Hội nghị cấp cao Hà Tĩnh - Khăm Muồn

Hội nghị cấp cao Hà Tĩnh - Khăm Muồn

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, trên cơ sở nội dung biên bản ký kết tại Hội nghị cấp cao năm 2024, trong năm nay, 2 tỉnh đã kề vai sát cánh, vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.
Tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh

Tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri nhiều xã, phường kiến nghị các nội dung liên quan đến xây dựng hạ tầng thiết yếu cùng những vấn đề khác liên quan đến đời sống dân sinh.
Ngành Nông nghiệp và Môi trường phát huy đoàn kết, tiên phong đổi mới, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Ngành Nông nghiệp và Môi trường phát huy đoàn kết, tiên phong đổi mới, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Hà Tĩnh

80 năm hình thành và phát triển, ngành Nông nghiệp và Môi trường Hà Tĩnh không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò là “trụ đỡ” vững chắc của nền kinh tế tỉnh nhà. Những đóng góp to lớn của ngành trong suốt chặng đường qua là minh chứng sinh động cho tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến bền bỉ của các thế hệ cán bộ, người lao động toàn ngành, góp phần quan trọng đưa Hà Tĩnh vươn lên, khẳng định vị thế trong vùng Bắc Trung Bộ và cả nước.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Tập trung cao ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn tính mạng người dân

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Tập trung cao ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn tính mạng người dân

Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh tập trung cao cho công tác ứng phó với mưa lũ, chủ động phương châm “4 tại chỗ”, phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.
Mô hình hay từ những ngày "không hẹn"

Mô hình hay từ những ngày "không hẹn"

Với phương châm “gần dân, sát dân”, một số xã, phường ở Hà Tĩnh đã triển khai mô hình những ngày “không hẹn” trong giải quyết hồ sơ, thủ tục, qua đó tăng niềm tin với Nhân dân.