Ý kiến của Thủ tướng về các chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ quản lý chuyên ngành tổng hợp, báo cáo cụ thể về các loại chứng chỉ đối với đội ngũ viên chức.
Ảnh minh họa. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
Theo Công văn 1797/VPCP-TCCV ngày 19/3/2021 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến về đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 931/BNV-ĐT ngày 9/3/2021 và Công văn số 616/BNV-ĐT ngày 9/2/2021 về hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến như sau: Thời gian vừa qua, một số báo chí phản ánh về những vướng mắc, bất cập của quy định sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và các chứng chỉ bồi dưỡng khác đối với viên chức, nhất là đối với giáo viên cơ sở đào tạo công lập trong việc thi thăng hạng, bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.
Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý viên chức, trên cơ sở đó xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị định số 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và quy định khác có liên quan, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ quản lý chuyên ngành tổng hợp, báo cáo cụ thể về các loại chứng chỉ đối với đội ngũ viên chức, trong đó nêu rõ những loại chứng chỉ là điều kiện để được bổ nhiệm hạng chức danh nghề nghiệp viên chức; loại chứng chỉ thuộc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; phân loại chứng chỉ bắt buộc và không bắt buộc trong quản lý viên chức .
Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo cụ thể về nội dung tương tự nêu trên đối với chức danh nghề nghiệp giáo viên cơ sở công lập các cấp; đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan cho phù hợp để giải quyết dứt điểm các vướng mắc, bất cập trong thời gian vừa qua về vấn đề này.
Các Bộ đề xuất phương án cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2021./.
Theo Vietnam+
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Nên đảm bảo 1 luật không có quá 2 nghị định
Sau hiệp thương lần thứ 2, Hà Tĩnh còn bao nhiêu ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh?
Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cải cách hành chính
Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh bám sát kế hoạch, đảm bảo yêu cầu của Hội đồng bầu cử Quốc gia
Tập trung triển khai công tác bầu cử và các Nghị quyết HĐND tỉnh Hà Tĩnh vừa thông qua
Giới thiệu ông Phạm Minh Chính ứng cử Quốc hội khối Chính phủ
Sớm lấy ý kiến nhận xét của cử tri đối với người ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh
Thống nhất danh sách sơ bộ 118 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh
Hà Tĩnh thống nhất danh sách sơ bộ 13 người ứng cử Đại biểu Quốc hội
Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp