(Baohatinh.vn) - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết, tính từ đầu năm đến nay, đơn vị đã chi trả hơn 6,3 tỷ đồng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động.

Chi trả hơn 6,3 tỷ đồng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết, tính từ đầu năm đến nay, đơn vị đã chi trả hơn 6,3 tỷ đồng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động.

chi tra hon 6 3 ty dong bao hiem that nghiep cho nguoi lao dong

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tư vấn giới thiệu việc làm cho lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Theo đó, trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết 732 hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, chủ yếu là lao động thất nghiệp chuyển từ các tỉnh phía Nam và Hà Tĩnh…

Trung tâm đã phối hợp với BHXH Hà Tĩnh thực hiện chi trả cho người lao động được hưởng BHTN kịp thời, đúng đối tượng, với tổng số tiền hơn 6,3 tỷ đồng. Đồng thời, tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề cho các đối tượng có nhu cầu trong thời gian hưởng BHTN.

Hiện nay, vẫn còn không ít lao động không đủ điều kiện hưởng BHTN do một số đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động không đóng đầy đủ hoặc nợ đọng các chế độ BHXH cho người lao động.

Bên cạnh đó, nhiều lao động cũng chưa nắm rõ nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN nên không kịp thời nộp hồ sơ, thủ tục xin hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]