Quan tâm hỗ trợ giải quyết việc làm cho người mù Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát huy hiệu quả các nguồn vốn vay, góp phần giúp hội viên Hội Người mù Hà Tĩnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sáng 16/4, Hội Người mù Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2024), sơ kết công tác hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tham dự.

1A.jpg
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Hội Người mù Hà Tĩnh đã ôn lại truyền thống 55 đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc của Hội Người mù Việt Nam. Với sự nỗ lực của các cấp hội, đời sống vật chất, tinh thần của các hội viên ngày càng được nâng lên.

Hội Người mù Hà Tĩnh hiện có 3.920 hội viên. Trong quý I, các cấp hội đã thực hiện tốt hoạt động biểu dương người tốt việc tốt; công tác an sinh xã hội được quan tâm. Toàn tỉnh đã vận động quyên góp được trên 2,5 tỷ đồng, trao trên 4.000 suất quà cho hội viên.

2A.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 55 ngày thành lập hội.

Để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Hội Người mù Hà Tĩnh thực hiện tốt việc quản lý nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng. Đến nay, các cấp hội đang quản lý, triển khai cho vay 53 dự án thuộc nguồn vốn kênh trung ương và địa phương với tổng số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Hội cũng tổ chức sản xuất và tiêu thụ hiệu quả các sản phẩm do HTX, THT và các đơn vị trực thuộc làm chủ…

Thời gian tới, bên cạnh việc củng cố tổ chức hội, Hội Người mù Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh sản xuất các ngành nghề truyền thống như: tăm tre, đũa cau, bện chổi, nuôi ong lấy mật, xoa bóp bấm huyệt; huy động nguồn lực để mở rộng các lớp học chữ, học nghề, làm nhà ở cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn….

3A.jpg
Tại buổi gặp mặt, Hội Người mù Hà Tĩnh đã tổng kết, trao giải cuộc thi “Người mù Hà Tĩnh làm theo lời Bác". Trong ảnh: Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Hội Người mù Hà Tĩnh trao giải nhất cuộc thi cho đơn vị Thạch Hà.

Chủ đề An sinh xã hội

Đọc thêm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ ngày 1/7, người giữ chức vụ từ Trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên có nghĩa vụ kê khai tài sản hằng năm. Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 164/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức đơn vị.
Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng" của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm nay khẳng định tầm quan trọng của mỗi mái ấm trong sự phát triển của đất nước. Tại Hà Tĩnh, xây dựng gia đình hạnh phúc đang trở thành nền tảng quan trọng để vun đắp nguồn lực con người và phát triển bền vững.
Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 41/2026/QĐ-UBND quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/7/2026, đồng thời thay thế Quyết định số 29/2025/QĐ-UBND trước đây.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7, BHXH Hà Tĩnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách, pháp luật BHXH, BHYT năm 2026 với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Nền tảng an sinh bền vững”.
Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Sau mỗi đợt điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, người có công trên địa bàn được cải thiện sức khỏe, tinh thần phấn chấn hơn.
Gõ cửa từng nhà, lan tỏa chính sách an sinh

Gõ cửa từng nhà, lan tỏa chính sách an sinh

Những ngày này, cán bộ ngành BHXH Hà Tĩnh đồng loạt xuống cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Vấn đề hôm nay: Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?

Vấn đề hôm nay: Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?

Thiên tai ngày càng cực đoan, khó lường, gây nhiều thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Làm gì để chủ động thích ứng và giảm thiểu rủi ro? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: “Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?”
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!