Cuối năm 2019, tất cả các trạm BOT đều có làn thu phí tự động
Hiện nay, trên các quốc lộ đã có 30 trạm thu phí BOT có làn thu phí tự động, Bộ GT-VT đưa ra mục tiêu đến cuối năm nay, tất cả các trạm thu phí đều có làn thu phí tự động.
Trạm thu phí có làn thu phí tự động. |
Quyết định 07, năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng, đến cuối năm 2019, tất cả các trạm thu phí sẽ chuyển sang thu phí tự động không dừng. Riêng quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên chuyển sang thu phí không dừng vào cuối năm 2018.
Đến nay, có trên 30 trạm thu phí tự động không dừng. Tuy nhiên, hiện còn một số lượng lớn phương tiện chưa sử dụng thẻ thu phí điện tử không dừng. Ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GT-VT cho biết, tại một số trạm đang áp dụng thu phí tự động một làn, số làn còn lại thu phí thủ công.
Cơ quan chức năng đang tập trung chỉ đạo đến cuối năm nay, thu phí tự động tại tất cả các trạm thu phí: “Hiện nay Bộ đang căn cứ thực tế để báo cáo Thủ tướng nhưng quyết tâm đến cuối năm nay tất cả các trạm đều có làn thu phí tự động không dừng. Và chúng tôi sẽ tham mưu Chính phủ những biện pháp chế tài đối với các chủ phương tiện không chấp hành. Đồng thời khuyến khích thu phí tự động không dừng để các phương tiện có thể lưu thông một cách nhanh nhất”.
Theo VOV.VN
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019 có thể bạn quan tâm
Hơn 46.000 hộ dân Hà Tĩnh vay vốn chương trình NS&VSMT nông thôn
Giữa học kỳ II, vẫn còn 19% học sinh Hà Tĩnh không tham gia BHYT
Cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm việc tại Nhật Bản
Xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...
Nạn nhân bom mìn tại Hà Tĩnh sẽ sớm được hỗ trợ mua thẻ BHYT
Hải quan Hà Tĩnh cung cấp hơn 90% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
Hà Tĩnh đặt mục tiêu đến 2020, tổng diện tích nhà ở tăng thêm đạt hơn 2 triệu m2 sàn
Những đối tượng phải cấp, đổi lại thẻ BHYT năm 2019
Cải cách tiền lương: Nhà nước sẽ không can thiệp lương của DNNN