(Baohatinh.vn) - Chiều 6/6, Sở LĐ-TB&XH tổ chức họp xin ý kiến góp ý Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu, kế hoạch, chính sách đặc thù hỗ trợ giảm nghèo theo Nghị quyết số 35/2016/NQ-HĐND tỉnh; Dự thảo đề án, Nghị quyết quy định một số chính sách giải quyết việc làm và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động và học sinh, sinh viên đi du học nghề giai đoạn 2019-2021 áp dụng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Góp ý dự thảo nghị quyết về giảm nghèo trình HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chiều 6/6, Sở LĐ-TB&XH tổ chức họp xin ý kiến góp ý Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu, kế hoạch, chính sách đặc thù hỗ trợ giảm nghèo theo Nghị quyết số 35/2016/NQ-HĐND tỉnh; Dự thảo đề án, Nghị quyết quy định một số chính sách giải quyết việc làm và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động và học sinh, sinh viên đi du học nghề giai đoạn 2019-2021 áp dụng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Góp ý dự thảo nghị quyết về giảm nghèo trình HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Tham gia góp ý các dự thảo có lãnh đạo một số sở, ngành và phòng LĐ-TB&XH các địa phương

Tại buổi họp, các đại biểu tham gia góp ý đều thống nhất cao với các nội dung trong các dự thảo nghị quyết, đề án và cho rằng việc điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu, kế hoạch, chính sách đặc thù hỗ trợ giảm nghèo; chính sách giải quyết việc làm và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; học sinh, sinh viên đi du học nghề là cần thiết trong thời gian tới.

Góp ý dự thảo nghị quyết về giảm nghèo trình HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Trưởng phòng LĐ-TB&XH thị xã Hồng Lĩnh Mai Văn Danh: Trợ cấp hàng tháng cho hộ gia đình có thành viên không có lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp chính sách cho người có công là cần thiết.

Góp ý về việc điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu, kế hoạch, chính sách đặc thù hỗ trợ giảm nghèo, đại biểu tập trung vào một số nội dung như: Chính sách hỗ trợ hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng; hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ và mức hỗ trợ đối với các đối tượng này.

Góp ý dự thảo nghị quyết về giảm nghèo trình HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bùi Nhân Sâm: Đề nghị bổ sung nội dung tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ việc làm và tư vấn XKLĐ cho người lao động.

Góp ý dự thảo nghị quyết về giảm nghèo trình HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Phúc Sơn: Cần có những giải pháp để hạn chế lao động đi làm việc ở nước ngoài bất hợp pháp

Đối với Dự thảo đề án và Nghị quyết quy định một số chính sách giải quyết việc làm; hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; học sinh, sinh viên đi du học nghề giai đoạn 2019-2021, đại biểu cho rằng, tăng mức hỗ trợ đối với người lao động không thuộc đối tượng hưởng chính sách từ ngân sách nhà nước đi làm việc ở nước ngoài theo hợp động lao động; đối tượng học sinh, sinh viên đi du học nghề tại các nước phát triển là cần thiết và phù hợp với thực tiễn hiện nay.

Việc tăng mức hỗ trợ cho các đối tượng này để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng với nguồn lao động cho các thị trường có thu nhập cao, ổn định và ít rủi ro.

Góp ý dự thảo nghị quyết về giảm nghèo trình HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu, từ đó chỉnh sửa, hoàn thiện các dự thảo, tờ trình, nghị quyết và đề án để tham mưu cho UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]