(Baohatinh.vn) - Trong số hơn 7.000 người tham gia BHXH tự nguyện hiện có tại Hà Tĩnh, hơn 700 người đã được nhận lương hưu theo quy định của Luật BHXH.

Tham gia BHXH tự nguyện, hơn 700 người dân Hà Tĩnh đã được hưởng lương hưu

Trong số hơn 7.000 người tham gia BHXH tự nguyện hiện có tại Hà Tĩnh, hơn 700 người đã được nhận lương hưu theo quy định của Luật BHXH.

Tham gia BHXH tự nguyện, hơn 700 người dân Hà Tĩnh đã được hưởng lương hưu

Thời gian gần đây, hoạt động "ra chợ tuyên truyền" của BHXH tỉnh đã mang lại hiệu quả khá cao trong việc vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

BHXH tự nguyện là một trong những chính sách an sinh xã hội lớn của Đảng và Nhà nước được thực hiện từ năm 2008. Theo đó, công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc đều có thể tham gia BHXH tự nguyện.

Triển khai thực hiện chính sách này, thời gian qua, BHXH Hà Tĩnh đã nỗ lực tuyên truyền, vận động người lao động với nhiều hình thức.

Tham gia BHXH tự nguyện, hơn 700 người dân Hà Tĩnh đã được hưởng lương hưu

Đối thoại trực tiếp để tháo gỡ băn khoăn, thắc mắc cho người dân là một trong những phương pháp tuyên truyền hiệu quả của BHXH tỉnh

Đến nay, sau gần 10 năm triển khai, BHXH Hà Tĩnh đã vận động được hơn 7.000 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong số này, hơn 700 người đã được nhận lương hưu theo quy định của Luật BHXH.

Riêng 10 tháng đầu năm 2018 đã vận động được hơn 2.530 người, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2017.

  • Tham gia BHXH tự nguyện, hơn 700 người dân Hà Tĩnh đã được hưởng lương hưu
    Nhận đúng, nhận đủ, nhanh hơn, chính xác hơn

    Thực hiện chủ trương chung của ngành, BHXH Can Lộc (Hà Tĩnh) đã thực hiện tốt việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính, bàn giao sổ BHXH cho người lao động qua hệ thống bưu điện...

  • Tham gia BHXH tự nguyện, hơn 700 người dân Hà Tĩnh đã được hưởng lương hưu
    “Tăng tốc” hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

    Theo Nghị định 88/2018/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 1/7/2018 tăng thêm 6,92% trên mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng đối với 8 đối tượng. Nhằm kịp thời thực hiện nghị định, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đang “tăng tốc” rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện hồ sơ để chi trả trong tháng 8 này.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]