(Baohatinh.vn) - Nghị quyết số 57/2017/NQ-HĐND ngày 15/7/2017 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh chỉ quy định mức thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập đến năm học 2020 - 2021 nên năm học 2021 - 2022, các cơ sở giáo dục trên địa bàn chưa có quy định mức thu học phí.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết 57 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Nghị quyết số 57/2017/NQ-HĐND ngày 15/7/2017 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh chỉ quy định mức thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập đến năm học 2020 - 2021 nên năm học 2021 - 2022, các cơ sở giáo dục trên địa bàn chưa có quy định mức thu học phí.

Chiều 14/7/2021, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch để thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Đào Thị Anh Nga chủ trì cuộc làm việc.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết 57 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Tại cuộc làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, việc tiếp tục thực hiện và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 57/2017/NQ-HĐND ngày 15/7/2017 (Nghị quyết số 57) của HĐND tỉnh là cần thiết. Nghị quyết số 57 chỉ quy định mức thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh đến năm học 2020-2021 nên năm học 2021-2022, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh chưa có quy định mức thu học phí.

Nghị quyết số 57 cũng có một số bất cập do Chính phủ thay đổi quy định khu vực miền núi, học phí được coi là giá dịch vụ giáo dục.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết 57 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đặng Quỳnh Diệp trình bày các nội dung trình Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII trên lĩnh vực giáo dục.

Sau sửa đổi nghị quyết, các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh sẽ có cơ sở pháp lý thực hiện trong năm học 2021-2022; quy định lại vùng và cách thức áp dụng mức thu theo vùng để phù hợp thực tế và đảm bảo công bằng trong giáo dục.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết 57 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Trần Xuân Lương trình bày tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn các huyện Can Lộc, Đức Thọ, Lộc Hà và Nghi Xuân.

Theo Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc đặt tên một số tuyến đường của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày: Dự kiến trong đợt này, Hà Tĩnh sẽ tiến hành đặt tên 9 tuyến đường (đặt bổ sung 7 tuyến mới, kéo dài 2 tuyến) tại thị trấn Nghèn, đặt tên 6 tuyến đường tại thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

Tại thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ sẽ tiến hành đặt tên 10 tuyến đường (đặt bổ sung 6 tuyến mới, kéo dài 4 tuyến).

Tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà sẽ đặt tên 11 tuyến đường.

Huyện Nghi Xuân sẽ tiến hành đặt tên 14 tuyến đường (đặt bổ sung 11 tuyến mới, kéo dài 3 tuyến) tại thị trấn Tiên Điền.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ đánh giá cao sự chuẩn bị của các ngành đối với các nội dung trình kỳ họp; các tờ trình, dự thảo nghị quyết đều có cơ sở pháp lý, căn cứ cụ thể; tiến hành lấy ý kiến các đối tượng bị tác động...

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết 57 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ kết luận tại cuộc làm việc.

Việc tiếp tục thực hiện và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 57 áp dụng cho năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh là cần thiết.

Đối với việc đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn các huyện cần đảm bảo quy hoạch, chiều dài, chiều rộng đảm bảo xứng tầm danh nhân; đúng nguyên tắc, quy định pháp luật.

Đề nghị các đơn vị tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu để kịp thời bổ sung, hoàn thiện các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII sắp tới.

Tin liên quan:

Lưu Thành


Lưu Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]