(Baohatinh.vn) - Cử tri của 3 xã: Kỳ Sơn, Kỳ Lạc và Lâm Hợp của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đề xuất cần nâng cấp các trục đường liên xã, đặc biệt là tuyến Tỉnh lộ 10 Sơn - Thượng để người dân thuận lợi trong việc đi lại.

Cử tri vùng thượng Kỳ Anh đề nghị sớm nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 10

Cử tri của 3 xã: Kỳ Sơn, Kỳ Lạc và Lâm Hợp của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đề xuất cần nâng cấp các trục đường liên xã, đặc biệt là tuyến Tỉnh lộ 10 Sơn - Thượng để người dân thuận lợi trong việc đi lại.

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 8/6, tại thôn Sơn Bình 1, xã Kỳ Sơn, tổ đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh trước Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XVII.

Cử tri vùng thượng Kỳ Anh đề nghị sớm nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 10

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Sơn vào chiều 8/6.

Mở đầu buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Kỳ Anh báo cáo kết quả thực hiện kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2020; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp sắp tới.

Cử tri vùng thượng Kỳ Anh đề nghị sớm nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 10

Ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Kỳ Anh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ băn khoăn và đề nghị các cấp, ngành đẩy mạnh công tác chống tham nhũng, chạy chức chạy quyền; có chế độ phù hợp hơn đối với cán bộ thôn xóm; tăng chế độ cho thân nhân liệt sỹ; thường xuyên quan tâm đến quan tâm đến Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Cử tri vùng thượng Kỳ Anh đề nghị sớm nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 10

Cử tri Đoàn Văn Tuần (Kỳ Sơn): Cần nâng cấp, tu sửa Tỉnh lộ 10 Sơn - Thượng

Phản ánh tình trạng xuống cấp của các công trình hạ tầng trên địa bàn vùng thượng, cử tri đề xuất cần sớm nâng cấp, tu sửa tỉnh lộ 10 Sơn - Thượng; đầu tư cơ sở vật chất để người dân có điều kiện sinh hoạt thuận lợi sau khi sáp nhập thôn, xóm; nâng cấp đường Thư – Hợp, đường Thọ - Hợp; đầu tư xây dựng trường học ở một số địa bàn khó khăn; nâng cấp 5km trục đường chính của xã Kỳ Lạc; đầu tư hệ thống nước sạch ở 2 thôn Lạc Thắng, Lạc Thanh (Kỳ Lạc).

Cử tri vùng thượng Kỳ Anh đề nghị sớm nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 10

Ông Hồ Văn Thái - Chủ tịch MTTQ xã Kỳ Sơn: Đề nghị tỉnh, huyện trả lời bằng văn bản cho những hộ không đủ điều kiện liên quan đến đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đập dâng Lạc Tiến.

Cử tri 3 xã vùng thượng Kỳ Anh cũng đề nghị tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ cho các hộ đủ điều kiện và trả lời bằng văn bản cho những hộ không đủ điều kiện liên quan đến việc đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đập dâng Lạc Tiến.

Đề nghị các cấp chính quyền chỉ đạo các công ty, doanh nghiệp được giao đất cần phải quản lý, sử dụng đúng mục đích, không để lãng phí hoặc để người dân lấn chiếm, gây mất an ninh trật tự.

Cử tri vùng thượng Kỳ Anh đề nghị sớm nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 10

Ông Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh giải trình, trả lời một số kiến nghị cử tri quan tâm

Các ý kiến của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Kỳ Anh tiếp thu đầy đủ để tập hợp, nghiên cứu và trình lên kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

:

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]