(Baohatinh.vn) - Sáng nay (25/9), Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cùng các ĐBQH có buổi tiếp xúc cử tri xã Xuân Phổ (Nghi Xuân) trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri Xuân Phổ đề nghị giám sát chặt chẽ việc thu hồi, đấu giá đất triển khai dự án

Sáng nay (25/9), Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cùng các ĐBQH có buổi tiếp xúc cử tri xã Xuân Phổ (Nghi Xuân) trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri Xuân Phổ đề nghị giám sát chặt chẽ việc thu hồi, đấu giá đất triển khai dự án

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 22/10 và bế mạc vào ngày 20/11/2018 tại Hà Nội. Tại kỳ họp sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật; cho ý kiến 6 dự án luật và thảo luận, xem xét, quyết định các vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri Xuân Phổ đề nghị giám sát chặt chẽ việc thu hồi, đấu giá đất triển khai dự án

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh thông báo dự kiến thời gian, chương trình, nội dung và một số dự luật sẽ thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Xuân Phổ bày tỏ sự tin tưởng vào chương trình, nội dung, đặc biệt là các dự luật dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XI; đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến tâm huyết đến Quốc hội.

Cử tri Xuân Phổ đề nghị giám sát chặt chẽ việc thu hồi, đấu giá đất triển khai dự án

Cử tri Nguyễn Trọng Kiêm: Quốc hội ban hành rất nhiều luật nhưng việc tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân còn hạn chế, làm cho nhiều người dân không tiếp cận được nên không hiểu và thực hiện.

Cử tri Nguyễn Trọng Kiêm (thôn 9, Xuân Phổ) cho rằng, những năm qua, Quốc hội ban hành rất nhiều luật nhưng việc tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân còn hạn chế, chưa sâu rộng. Đề nghị Quốc hội cần ban hành luật tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; nâng Pháp lệnh dân chủ phường, xã thành luật dân chủ phường, xã...

Cử tri Xuân Phổ mong muốn Quốc hội cần quan tâm, có chính sách hỗ trợ thiết thực hơn nữa đối với sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ giống chất lượng cao và tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; hỗ trợ đầu tư hạ tầng (đê chắn sóng, dịch vụ hậu cần nghề cá...) để nhân dân yên tâm đầu tư sản xuất.

Cử tri Xuân Phổ đề nghị giám sát chặt chẽ việc thu hồi, đấu giá đất triển khai dự án

Cử tri Lê Minh Khôi: Đề nghị Quốc hội có giải pháp, chế tài giám sát quảng cáo sản phẩm, đảm bảo đúng chất lượng.

Cử tri cũng phản ánh tình trạng quảng cáo, tiếp thị sản phẩm trên bao bì, nhãn mác và các phương tiện thông tin đại chúng vượt quá so với thực tế (chất lượng không đúng như quảng cáo), đặc biệt là các sản phẩm giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...

Cử tri Xuân Phổ đề nghị giám sát chặt chẽ việc thu hồi, đấu giá đất triển khai dự án

Cử tri Trần Văn Hiền: Quốc hội cần thẩm tra, giám sát kỹ hơn về vấn đề đất đai; trong quy hoạch, thu hồi, đấu giá đất, cần công khai, minh bạch.

Về GPMB xây dựng các công trình hạ tầng, nhân dân rất đồng tình nhưng Nhà nước, doanh nghiệp phải triển khai dự án đúng tiến độ, tránh quy hoạch “treo”. Trong quy hoạch, thu hồi, đấu giá đất cần công khai, minh bạch không để lợi ích nhóm.

Một số tuyến đường do Nhà nước đầu tư nhanh chóng xuống cấp, cần xem xét lại chất lượng công trình và có chế tài xử lý. Cử tri Xuân Phổ cho rằng, Quốc hội cần tăng cường kiểm tra, giám sát lĩnh vực đất đai, tránh lợi ích nhóm trong phân chia dự án liên quan đến đầu tư hạ tầng, bất động sản..

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh ghi nhận, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri.

Cử tri Xuân Phổ đề nghị giám sát chặt chẽ việc thu hồi, đấu giá đất triển khai dự án

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh vui mừng thông báo với cử tri tình hình KT-XH của Hà Tĩnh trong những tháng đầu năm với nhiều kết quả nổi bật như: Tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước, thu ngân sách đạt 100% kế hoạch trung ương giao, thu hút đầu tư đạt kết quả khá... "Đây là sự nỗ lực, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và cử tri tri toàn tỉnh" - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của huyện Nghi Xuân nói chung, xã Xuân Phổ nói riêng trong việc chung tay xây dựng NTM, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM một cách bền vững.

Những kiến nghị, đề xuất cụ thể của cử tri về hỗ trợ giống, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khẳng định đây là mối quan tâm trăn trở của Quốc hội cũng như chính quyền địa phương. Thời gian qua, Chính phủ, tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ nghiên cứu sản xuất giống nhưng kết quả đạt được chưa cao.

Vấn đề thu hồi, đấu giá đất để đầu tư xây dựng hạ tầng, triển khai dự án là chủ trương của Nhà nước. Tuy nhiên, trong đấu giá, thu hồi đất triển khai dự án phải có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, công khai, minh bạch, không để lợi ích nhóm, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Vấn đề chất lượng sản phẩm không đúng như quảng cáo, chế độ chính sách đối với gia đình, người có công với cách mạng..., Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và báo cáo tại kỳ họp cũng như tại các buổi làm việc với các bộ, ngành liên quan.

Một số kiến nghị về chính sách đất đai, Chủ tịch UBND tỉnh giao địa phương, các sở, ngành liên quan tiếp thu, trả lời thấu đáo cho người dân.

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật: Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Đặc xá (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch (theo quy trình tại một kỳ họp).

Cho ý kiến 6 dự án luật: Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Kiến trúc; Luật Quản lý thuế (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]