Cập nhật: 11:10 07/08/2021 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Sau thời gian tích cực chuẩn bị, với sự đồng hành hỗ trợ từ Tập đoàn FLC, Hà Tĩnh đã đón thành công 2 chuyến bay với 394 công dân Hà Tĩnh có nguyện vọng trở về từ các tỉnh, thành phía Nam và đang triển khai đón thêm 2 chuyến trong ngày hôm nay, 1 chuyến vào ngày mai.

Hà Tĩnh tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ miền Nam có nguyện vọng về quê với sự đồng hành của Tập đoàn FLC

Sau thời gian tích cực chuẩn bị, với sự đồng hành hỗ trợ từ Tập đoàn FLC, Hà Tĩnh đã đón thành công 2 chuyến bay với 394 công dân Hà Tĩnh có nguyện vọng trở về từ các tỉnh, thành phía Nam và đang triển khai đón thêm 2 chuyến trong ngày hôm nay, 1 chuyến vào ngày mai.

Toàn bộ chi phí cho 5 chuyến bay được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh. Tập đoàn FLC thông qua Hãng Hàng không Bamboo Airway đồng hành hỗ trợ giảm 50% chi phí cho tỉnh (tương ứng với số tiền 1,3 tỷ đồng).

Hà Tĩnh tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ miền Nam có nguyện vọng về quê với sự đồng hành của Tập đoàn FLC

Trong ngày 6/8, Hà Tĩnh đã đón 394 công dân hồi hương từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên 2 chuyến bay của Hãng Hàng không Bamboo Airways

Sau chuyến tàu đón 814 công dân hồi hương từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vào ngày 26/7/2021, Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức đón hơn 900 công dân có nguyện vọng về quê theo đường hàng không nhằm vừa rút ngắn thời gian di chuyển và hạn chế tối đa rủi ro lây nhiễm chéo.

Được Bộ GTVT cho phép về việc triển khai các chuyến bay, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng tiến hành làm việc với Tập đoàn FLC và nhận được sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời bằng việc giảm 50% chi phí các chuyến bay do Hãng Hàng không Bamboo Airways thực hiện.

Nhóm đối tượng ưu tiên về bằng đường hàng không đợt này gồm: người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, đối tượng khuyết tật; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc bị kẹt lại tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các trường hợp đặc biệt khác.

Công dân có nguyện vọng trực tiếp đăng ký thông qua Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Hà Tĩnh tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ miền Nam có nguyện vọng về quê với sự đồng hành của Tập đoàn FLC

Ngay khi máy bay hạ cánh, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh và quản lý sân bay nhanh chóng triển khai việc đón công dân theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Với chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự nỗ lực thực thi nhiệm vụ của các sở, ngành liên quan và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trong ngày 6/8, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu QH 9204 chở 190 công dân đã hạ cánh tại sân bay Vinh vào lúc 12h39p; chuyến bay thứ 2 mang số hiệu QH 9206 chở 204 công dân hạ cánh tại sân bay Vinh lúc 15h.

  • Hà Tĩnh tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ miền Nam có nguyện vọng về quê với sự đồng hành của Tập đoàn FLC
    2 chuyến bay đón 394 công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê an toàn

    204 công dân Hà Tĩnh từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã về đến sân bay Vinh (Nghệ An) trên chuyến bay thứ 2 mang số hiệu QH 9206 của hãng hàng không Bamboo Airway. Được biết, chi phí toàn bộ 5 chuyến bay được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Bamboo Airway giảm 50% chi phí các chuyến bay.

Hôm nay, theo kế hoạch chuyến bay thứ 3 mang số hiệu QH 9204 dự kiến hạ cánh khoảng 12h30, chuyến bay thứ 4 mang số hiệu QH 9206 hạ cánh khoảng 14h30. Ngày mai (8/8), chuyến bay thứ 5 mang số hiệu QH 9206 dự kiến hạ cánh khoảng 14h30.

Hà Tĩnh tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ miền Nam có nguyện vọng về quê với sự đồng hành của Tập đoàn FLC

Ngay khi xuống sân bay, tất cả công dân được đưa về cách ly tập trung tại khu ký túc xá của Công ty Cổ phần Mitraco Hà Tĩnh (TX Kỳ Anh), khu ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh (huyện Cẩm Xuyên) và nhà nghỉ của Công an tỉnh (Khu du lịch Thiên Cầm).

Tất cả công dân trở về trên các chuyến bay lần này được hỗ trợ 100% tiền vé máy bay và kinh phí 2 lần xét nghiệm COVID-19 trong quá trình cách ly tại Hà Tĩnh. Đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

Hà Tĩnh tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ miền Nam có nguyện vọng về quê với sự đồng hành của Tập đoàn FLC

Xe buýt của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh chở công dân trở về cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Đây được đánh giá là những là nỗ lực kịp thời, thiết thực của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành Hà Tĩnh nhằm đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn hồi hương, giảm tải áp lực cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Chủ trương đón công dân Hà Tĩnh hồi hương cũng thể hiện sự đồng thuận cao, được chuẩn bị rất thận trọng, kỹ lưỡng, chu đáo và bài bản.

Xin được nhấn mạnh lại, chi phí cho các chuyến bay được trích từ Quỹ Phòng, chống COVID-19 của tỉnh, trong đó Tập đoàn FLC thông qua Hãng Hàng không Bamboo Airway hỗ trợ giảm 50% chi phí cho tỉnh (tương ứng với số tiền 1,3 tỷ đồng) chứ không phải từ nguồn hỗ trợ của bất kỳ cá nhân nào như mạng xã hội đang “xầm xì” những ngày qua!

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]