(Baohatinh.vn) - Theo thông báo của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12 của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào sáng 15/12.

Lãnh đạo Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 12 vào sáng 15

Theo thông báo của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12 của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào sáng 15/12.

Thực hiện Luật Tiếp công dân và các quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tiếp dân định kỳ tháng 12 năm 2020.

Do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh họp Trung ương nên ủy quyền cho đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Về thời gian cụ thể: từ 7 giờ 30 - 8 giờ 15, họp về công tác tiếp dân; từ 8 giờ 15 - 11 giờ 30, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp dân. Địa điểm tiếp công dân: Trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh, số 81 đường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh.

Về đối tượng tiếp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp các trường hợp có phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác xây dựng Đảng; những biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh; không tiếp các trường hợp phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về các nội dung khác, đối tượng khác.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh: Tiếp các trường hợp đã được sở, ban, ngành, UBND cấp huyện có văn bản giải quyết, trả lời theo thẩm quyền nhưng công dân chưa đồng ý. Không tiếp các trường hợp thuộc thẩm quyền sở, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã giải quyết nhưng chưa được các cơ quan này xem xét, giải quyết; các trường hợp UBND tỉnh đã có văn bản giải quyết, trả lời theo đúng quy định của pháp luật; các trường hợp đã được cơ quan Trung ương trả lời bằng văn bản; các trường hợp hiện nay đang chờ ý kiến chỉ đạo của cơ quan Trung ương; các trường hợp đã được UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết và hiện các sở, ngành, địa phương đang tổ chức thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tiếp các trường hợp có nội dung phản ánh về thực hiện các chính sách của HĐND tỉnh. Phối hợp chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp nhận, hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Thường trực Tỉnh ủy thông báo để cán bộ, đảng viên và Nhân dân có những vấn đề liên quan cần phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo (thuộc các đối tượng được tiếp) biết, trực tiếp có mặt đúng thời gian và địa điểm nêu trên đăng ký được tiếp.

Lãnh đạo Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 12 vào sáng 15

Tin liên quan:

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]