Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh, với các vụ việc công dân phản ánh, khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết dứt điểm, cần phải đặt mốc thời gian cụ thể để hoàn thành, giao rõ trách nhiệm, các đơn vị, địa phương xử lý theo đúng thẩm quyền.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Sáng 16/11, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 11/2020.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng dự.

Trước khi bước vào phiên tiếp công dân, các đồng chí chủ trì và đại biểu đã nghe Ban Nội chính Tỉnh ủy báo cáo kết quả thực hiện ý kiến kết luận, chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại các phiên tiếp công dân trước đó chưa được giải quyết dứt điểm.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Cường báo cáo kết quả giải quyết các vụ việc tại các phiên tiếp trước.

Theo đó, các vụ việc: ông Nguyễn Đình Công (thị trấn Cẩm Xuyên) tố cáo việc chấp hành viên vi phạm trình tự, thủ tục tổ chức thi hành án; bà Phan Thị Trang (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) đề nghị Chi Cục Thi hành án dân sự TP Hà Tĩnh thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật từ tháng 5/2019; ông Phan Như Quý (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ) tranh chấp đất đai với ông Đoàn Ngọc Anh (phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh)... đang trong quá trình giải quyết.

Từ ngày 16/10 đến 16/11, Ban Nội chính Tỉnh uỷ cũng đã tiếp nhận 15 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tiến hành xác minh 2 đơn; lưu và theo dõi kết quả 13 đơn.

Tiếp đó, Ban Tiếp công dân tỉnh báo cáo kết quả theo dõi, xử lý 11 vụ việc đã giao tại các phiên tiếp công dân định kỳ trước và kết quả tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư. Từ ngày 10/9 đến 13/11, Ban Tiếp công dân tỉnh đã tiếp 35 công dân phản ánh 19 vụ việc và tiếp nhận 86 đơn thư.

Mở đầu phiên tiếp, ông Lê Xuân Thuận (xã Hòa Lạc, Đức Thọ) đại diện cho các hộ dân thôn Đông Xá, xã Hòa Lạc tố cáo việc xã Đức Hòa (nay là Hòa Lạc) vi phạm quản lý nhà nước về đất đai.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Ông Lê Xuân Thuận đại diện cho các hộ dân thôn Đông Xá, xã Hòa Lạc (Đức Thọ) mong các cấp, các cơ quan tỉnh lắng nghe, giải quyết thấu đáo vụ việc.

Tiếp nhận vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng yêu cầu một số nội dung công dân khiếu nại, tố cáo cần bổ sung tài liệu, chứng cứ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong buổi tiếp dân của huyện Đức Thọ tới đây, huyện tiếp tục đối thoại với các công dân, làm rõ vụ việc cho các công dân thôn Đông Xá.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chỉ đạo các đơn vị liên qua giải quyết vụ việc.

Tiếp theo, ông Đoàn Văn Thận, đại diện một số công dân cụm 8, tổ dân phố 3, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh phản ánh gia đình ông Lê Văn Giáp lấn chiếm, xây dựng hàng rào ra phần diện tích đất đường giao thông.

Vụ việc đã được công dân phản ánh trước đó và đã được chỉ đạo xử lý, song các công dân không đồng ý với văn bản của Phòng TN&MT thị xã Hồng Lĩnh về giải quyết vụ việc nên đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có giải pháp giải quyết dứt điểm đơn thư của người dân cụm 8.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Công dân Đoàn Văn Thận trình bày sự việc.

Sau khi tiếp nhận các phản ánh của công dân, lãnh đạo các sở, ngành chuyên môn và địa phương đã giải trình các nội dung đã xử lý, tham mưu các cơ sở pháp lý, nội dung liên quan đến vụ việc và trả lời cho công dân một số nội dung trong thẩm quyền.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy Thành trả lời một số nội dung liên quan về kiến nghị đất đai.

Tại buổi tiếp dân, ông Võ Chân Thành (thôn Nam Xuân, xã Kỳ Tây – huyện Kỳ Anh) đại diện cho tập thể các hộ dân bị ảnh hưởng dự án hồ chứa nước Rào Trổ đề nghị giải quyết đền bù thu hồi đất thực hiện dự án, các hộ dân chờ đợi đã lâu nhưng chưa được giải quyết.

Ông cũng thắc mắc việc một số hộ dân đã được đền bù nhưng đất sử dụng nguồn gốc trước năm 1980 theo đường Tây Thượng liệu có tiếp tục được giải quyết chế độ đất trước năm 1980.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Ông Võ Chân Thành (thôn Nam Xuân, xã Kỳ Tây – huyện Kỳ Anh) đề nghị giải quyết đền bù thu hồi đất thực hiện dự án hồ chứa nước Rào Trổ.

Tiếp nhận vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, những nội dung công dân phản ánh liên quan đến dự án hồ chứa nước Rào Trổ chưa được giải quyết, lãnh đạo tỉnh sẽ tập trung cao nhất để xử lý và thông báo với các hộ dân.

Cũng tại buổi tiếp công dân, ông Nguyễn Kim Hợp (xã Phú Phong, Hương Khê) tố cáo những sai phạm liên quan việc xử lý tồn đọng đất đai tại xã Phú Phong.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Ông Nguyễn Kim Hợp (xã Phú Phong, Hương Khê) trình bày sự việc.

Chỉ đạo xử lý các vụ việc tồn đọng, chưa được giải quyết dứt điểm, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu các đơn vị, địa phương đốc thúc, có trách nhiệm chung tay giải quyết các vụ việc thấu tình đạt lý.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn chỉ đạo xử lý các vụ việc tồn đọng.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu các cấp, ngành, địa phương khẩn trương hơn trong việc giải quyết, quan trọng nhất vẫn là cấp huyện, thị, thành. Trong 4 vụ việc của công dân tại buổi tiếp tháng 11 cũng như các vụ việc trước đó, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng để xử lý. Những vụ việc đã có văn bản giải quyết, phải chốt lại, không để kéo dài.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tiếp dân, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu các ban, ngành, địa phương phải tập trung xử lý dứt điểm, không để bàn đi bàn lại đối với các vụ việc tồn đọng kéo dài. Theo đó, những công việc đã đề ra trong tháng phải tập trung cao, vướng mắc chỗ nào thì gỡ chỗ đó.

Đặt mốc thời gian cụ thể, hoàn thành các vụ việc công dân Hà Tĩnh kiến nghị

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu văn bản giao trách nhiệm, có thời gian hoàn thành vụ việc cụ thể, xử lý theo đúng thẩm quyền, không đùn đẩy trách nhiệm. Các địa phương, ban, ngành hết sức chú trọng tới công tác dân vận, tuyên truyền để các công dân khiếu nại lâu dài cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình.

Các huyện, thị, thành duy trì nghiêm việc tiếp dân và xử lý các vụ việc của công dân, không để xảy ra tình trạng khiếu nại, tố cáo vượt cấp.

Ban Tiếp công dân tỉnh tham mưu, đề xuất có những đổi mới trong việc tiếp công dân định kỳ hàng tháng để tiếp được số lượng công dân nhiều hơn.

Chủ đề Tiếp công dân định kỳ tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Philippines

Theo đặc phái viên TTXVN, sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23, ngày 31/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Philippines từ ngày 31/5/2026 đến ngày 1/6/2026, theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: tất cả các cửa hàng bán xăng E10; không xác thực khuôn mặt khi thay điện thoại có thể bị tạm dừng chiều gọi đi; hoàn thành đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố trước 30/6...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La

Nhận lời mời của Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành IISS Bastian Giegerich, tối 29/5, tại Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đối thoại Shangri-La và có bài phát biểu dẫn đề quan trọng tại phiên khai mạc với chủ đề: “Chủ động kiến tạo hòa bình-ổn định-phát triển trong một thế giới nhiều biến động”.
Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Những trao đổi thẳng thắn giữa chuyên gia, doanh nghiệp và chính quyền tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Hà Tĩnh không chỉ dừng ở việc “nêu khó”, mà đã đi sâu đề xuất các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh – những động lực được xem là then chốt cho tăng trưởng trong giai đoạn mới.
Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Thiếu tá Đặng Bá Việt – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa Sót (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã xây dựng nhóm Zalo “Ngư dân hiểu luật - Vươn khơi an toàn”, giúp bà con tiếp cận thông tin pháp luật kịp thời, bảo đảm an toàn mỗi chuyến ra khơi.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore

Rạng sáng 29/5 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Changi (Singapore) bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29-31/5 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân.
Nhiều chuyên gia, nhà đầu tư tham gia Diễn đàn phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh

Nhiều chuyên gia, nhà đầu tư tham gia Diễn đàn phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh

Diễn đàn phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 với chủ đề: “Phát triển kinh tế tư nhân - Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” có sự tham gia của các đại biểu Trung ương, địa phương và khoảng 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.
Tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi vùng biên Hà Tĩnh

Tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi vùng biên Hà Tĩnh

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030, tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi biên giới bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống phụ nữ, trẻ em và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!