(Baohatinh.vn) - Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh, cổ vũ nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM; khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Hà Tĩnh.

Phát động Cuộc thi Báo chí viết về gương “người tốt việc tốt”, “điển hình tiên tiến” Hà Tĩnh năm 2019

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh, cổ vũ nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM; khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Hà Tĩnh.

Phát động Cuộc thi Báo chí viết về gương “người tốt việc tốt”, “điển hình tiên tiến” Hà Tĩnh năm 2019

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh, cổ vũ nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM trên địa bàn Hà tĩnh

Thực hiện Kế hoạch số 444/KH-UBND ngày 8/12/2016 của UBND tỉnh về xây dựng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 – 2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Cuộc thi “Báo chí viết về gương “người tốt, việc tốt”, “điển hình tiên tiến” trong các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh năm 2019”.

Tác phẩm dự thi là tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thành, truyền hình) đã được đăng tải trên các báo, đài của Trung ương, Hà Tĩnh viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh kể từ 1/4/2018 đến 6/5/2019.

Tác giả bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp; hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cộng tác viên, thông tin viên có tác phẩm xuất sắc đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, trên hệ thống Đài Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện.

Tác phẩm dự thi đảm bảo tính chính trị tư tưởng, tính chính xác, thuyết phục, có tính phát hiện, có hiệu quả xã hội cao, có nội dung phát hiện, phản ánh gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biên giới, biển đảo trên địa bàn, lao động sản xuất, kinh doanh, vượt khó làm giàu, những tấm lòng nhân ái, hảo tâm, những gương dũng cảm; những nhân tố mới, điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển chung của tỉnh Hà Tĩnh.

Phát động Cuộc thi Báo chí viết về gương “người tốt việc tốt”, “điển hình tiên tiến” Hà Tĩnh năm 2019

Tác phẩm báo chí phải phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu

Tác phẩm báo chí phải phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội (không xét các tác phẩm thơ, tranh vẽ, tiểu phẩm, câu chuyện văn nghệ); chưa đạt giải tại các cuộc thi hoặc xét, chấm giải từ cấp sở, ngành trở lên, gửi tham dự vòng sơ loại, vòng chung khảo để tổ chức chấm, tuyển chọn các tác phẩm đạt giải.

Về cơ cấu giải thưởng, căn cứ vào số lượng, chất lượng tác phẩm dự thi, ban tổ chức giải sẽ tham mưu xem xét quyết định. Mức tiền thưởng cho giải A là 5 triệu đồng, giải B là 4 triệu đồng, giải C là 3 triệu đồng, giải khuyến khích 1 triệu đồng. Trong trường hợp các loại hình báo chí không đủ số lượng để chấm và trao giải thì các tác phẩm sẽ được chấm theo khung chấm chung của ban tổ chức giải để trao thưởng.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự cuộc thi từ ngày phát động (công bố thể lệ) là 12/3/2019 đến hết ngày 6/5/2019 (tính theo dấu bưu điện).

Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, số 66 - đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; điện thoại: 02393.686.586.

Ban tổ chức lưu ý, ngoài phong bì ghi rõ “Tác phẩm tham dự cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới”. Tác giả, nhóm tác giả dự thi cần ghi rõ địa chỉ và số điện thoại ngoài bì đựng bài dự thi để ban tổ chức thuận tiện liên lạc.

Chi tiết thể lệ mời xem và tải về tại đây.

Tin liên quan:

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]