Cập nhật: 12:47 10/01/2021
(Baohatinh.vn) - Nhận thấy Hà Tĩnh có những tiềm năng và lợi thế để phát triển, Tập đoàn TH đề xuất thực hiện đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao, du lịch xanh trên địa bàn.

Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh

Nhận thấy Hà Tĩnh có những tiềm năng và lợi thế để phát triển, Tập đoàn TH đề xuất thực hiện đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao, du lịch xanh trên địa bàn.

Sáng 10/1, tại Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND Trần Tiến Hưng có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn TH để xúc tiến đầu tư một số dự án vào Hà Tĩnh.

Bà Thái Hương - Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn TH cùng đại diện lãnh đạo các bộ phận chuyên môn tiếp, làm việc với đoàn.

Dự buổi làm việc có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương tỉnh Hà Tĩnh.

Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh

.

Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh

Dự buổi làm việc có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết, qua thực tiễn nghiên cứu, khảo sát, tham vấn các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, tập đoàn nhận thấy Hà Tĩnh là địa phương có khá nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp và du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Do vậy, Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện 3 dự án, bao gồm: Dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ; Dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc; Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TH còn dự kiến liên kết với các hộ nông dân thông qua mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh

Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo Tập đoàn TH cho biết, dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ sẽ thực hiện trên diện tích khoảng 3.500 ha rừng. Các loại cây trồng gồm: bưởi Phúc Trạch, bưởi da xanh, bơ, hồng; các loại cây lấy gỗ như: lim, lát hoa, dổi xanh...

Đối với dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc sẽ thực hiện trong phần diện tích rừng đặc dụng và rừng phòng hộ với diện tích khoảng 36.200 ha. Tại đây tập đoàn sẽ trồng các loại cây dược liệu dưới tán rừng, các loại hoa, cây gia vị xứ nóng cho tinh dầu trên diện tích bằng phẳng vừa làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy vừa tạo cảnh quan đẹp; thành lập các HTX trồng dược liệu kết hợp với bảo vệ rừng…

Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ thực hiện trên khoảng 4.800 ha (với khoảng 2.000ha mặt hồ). Tại dự án này sẽ xây dựng các hạng mục nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ kết hợp với dưỡng lão như bến thuyền, nhà nghỉ dưỡng, khu dưỡng lão, khu tâm linh phù hợp với quy hoạch Khu du lịch hồ Kẻ Gỗ tại Quyết định 3599/QĐ-UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 30/11/2012.

Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ đã được quy hoạch du lịch sinh thái và được Tập đoàn TH tiến hành khảo sát, đề nghị đầu tư dự án nghỉ dưỡng, du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ (Ảnh Thanh Hải).

“Với những dự án trên, và để có thể triển khai thực hiện các bước tiếp theo, Tập đoàn TH đề xuất với tỉnh Hà Tĩnh có chính sách thu hút đầu tư đặc biệt đối với các dự án nông nghiệp công nghệ cao, dự án du lịch xanh kết hợp với việc bảo vệ rừng, môi trường trường sinh thái; làm các thủ tục giao đất, giao rừng theo quy định; tuyên truyền tạo sự chung tay, đồng thuận cao trong cán bộ, Nhân dân” – Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương đề nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND Trần Tiến Hưng chúc mừng những kết quả thành công trên lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp an sinh xã hội của Tập đoàn TH trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo tỉnh ghi nhận, đánh giá cao Tập đoàn TH đã có sự chuẩn bị đầu tư, khảo sát kỹ lưỡng các tiềm năng lợi thế của Hà Tĩnh.

Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng: Với quyết tâm cao của nhà đầu tư, Hà Tĩnh sẽ thành lập các tổ công tác để cung cấp những thông tin dữ liệu liên quan hỗ trợ dự án.

Lãnh đạo tỉnh cũng thông tin thêm một số địa điểm có tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng của Hà Tĩnh như: hồ Ngàn Trươi (Vũ Quang), thác Vũ Môn (Hương Khê), khu nước Sốt (Hương Sơn)…

Với quyết tâm cao của nhà đầu tư, Hà Tĩnh sẽ thành lập các tổ công tác để cung cấp những thông tin dữ liệu liên quan hỗ trợ dự án. Trong quá trình thực hiện sẽ có các tổ công tác liên quan đến hồ sơ thủ tục, chính sách phối hợp với nhà đầu tư để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng: Hà Tĩnh luôn mong muốn và tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn TH đầu tư những dự án phát triển KTXH, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cũng chia sẻ những băn khoăn, trăn trở về thực trạng ở địa phương chưa có nhiều nhà máy, dự án để thu hút lao động. Do đó, nhiều người Hà Tĩnh đang phải ly hương, xuất khẩu lao động nước ngoài hoặc các tỉnh xa. Bên cạnh đó, Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng lợi thế nhưng cũng đang ít khu vui chơi nghỉ dưỡng để tạo sự thu hút, phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: “Với tiềm năng, lợi thế của địa phương, Hà Tĩnh luôn mong muốn và tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn TH đầu tư những dự án phát triển KTXH, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên địa bàn. Đây sẽ là cơ hội tạo việc làm cho lao động, tăng thu ngân sách địa phương cũng như đối với tập đoàn”.

Tập đoàn TH dự kiến đầu tư 3 dự án lớn trên địa bàn Hà Tĩnh

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng tranh lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn TH

Tin liên quan:

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]