(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các ngành liên quan và UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Vũ Quang về việc thành lập các tổ công tác hỗ trợ triển khai các dự án đầu tư của Tập đoàn TH trên địa bàn.

Thành lập tổ công tác hỗ trợ triển khai dự án Tập đoàn TH đầu tư vào Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các ngành liên quan và UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Vũ Quang về việc thành lập các tổ công tác hỗ trợ triển khai các dự án đầu tư của Tập đoàn TH trên địa bàn.

Thành lập tổ công tác hỗ trợ triển khai dự án Tập đoàn TH đầu tư vào Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND Trần Tiến Hưng có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn TH để xúc tiến đầu tư một số dự án vào Hà Tĩnh (Ngày 10/1).

Thực hiện kết luận tại buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan với Công ty Cổ phần Tập đoàn TH (Tập đoàn TH) ngày 10/1/2021 tại Hà Nội về việc triển khai các dự án vào Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao các ngành, địa phương liên quan thành lập các tổ công tác nhằm hỗ trợ, hướng dẫn, cung cấp thông tin, tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và triển khai dự án kịp thời, rút ngắn thời gian, đảm bảo trình tự, thủ tục, có hiệu quả thiết thực.

Theo đó, Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở: TN&MT, Xây dựng, UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Vũ Quang; Chi cục Kiểm lâm, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, Vườn Quốc gia Vũ Quang; đoàn điều tra quy hoạch nông, lâm nghiệp và cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ công tác rà soát đất, rừng, hiện trạng các quy hoạch có liên quan trên khu vực đất, rừng do Tập đoàn TH khảo sát, đề xuất các dự án đầu tư.

Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở: NN&PTNT, TN&MT, Xây dựng, Y tế, VH-TT&DL, Tài chính, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư cùng các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ công tác rà soát, hướng dẫn thủ tục đầu tư, cơ chế chính sách đối với các dự án do Tập đoàn TH khảo sát, đề xuất tại Hà Tĩnh.

Thành lập tổ công tác hỗ trợ triển khai dự án Tập đoàn TH đầu tư vào Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ đã được quy hoạch du lịch sinh thái và được Tập đoàn TH tiến hành khảo sát, đề nghị đầu tư dự án nghỉ dưỡng, du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ (Ảnh Thanh Hải).

Trước đó, tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh, bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết, qua thực tiễn nghiên cứu, khảo sát, tham vấn các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, tập đoàn nhận thấy Hà Tĩnh là địa phương có khá nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp và du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Do vậy, Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện 3 dự án, bao gồm: Dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ; Dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc; Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TH còn dự kiến liên kết với các hộ nông dân thông qua mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Lãnh đạo Tập đoàn TH cho biết, dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ sẽ thực hiện trên diện tích khoảng 3.500 ha rừng. Các loại cây trồng gồm: bưởi Phúc Trạch, bưởi da xanh, bơ, hồng; các loại cây lấy gỗ như: lim, lát hoa, dổi xanh...

Đối với dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc sẽ thực hiện trong phần diện tích rừng đặc dụng và rừng phòng hộ với diện tích khoảng 36.200 ha. Tại đây tập đoàn sẽ trồng các loại cây dược liệu dưới tán rừng, các loại hoa, cây gia vị xứ nóng cho tinh dầu trên diện tích bằng phẳng vừa làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy vừa tạo cảnh quan đẹp; thành lập các HTX trồng dược liệu kết hợp với bảo vệ rừng…

Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ thực hiện trên khoảng 4.800 ha (với khoảng 2.000ha mặt hồ). Tại dự án này sẽ xây dựng các hạng mục nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ kết hợp với dưỡng lão như bến thuyền, nhà nghỉ dưỡng, khu dưỡng lão, khu tâm linh phù hợp với quy hoạch Khu du lịch hồ Kẻ Gỗ tại Quyết định 3599/QĐ-UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 30/11/2012.

Tin liên quan:

Q.L


Q.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]