Thành lập tổ công tác hỗ trợ triển khai dự án Tập đoàn TH đầu tư vào Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các ngành liên quan và UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Vũ Quang về việc thành lập các tổ công tác hỗ trợ triển khai các dự án đầu tư của Tập đoàn TH trên địa bàn.

Thành lập tổ công tác hỗ trợ triển khai dự án Tập đoàn TH đầu tư vào Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND Trần Tiến Hưng có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn TH để xúc tiến đầu tư một số dự án vào Hà Tĩnh (Ngày 10/1).

Thực hiện kết luận tại buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan với Công ty Cổ phần Tập đoàn TH (Tập đoàn TH) ngày 10/1/2021 tại Hà Nội về việc triển khai các dự án vào Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao các ngành, địa phương liên quan thành lập các tổ công tác nhằm hỗ trợ, hướng dẫn, cung cấp thông tin, tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và triển khai dự án kịp thời, rút ngắn thời gian, đảm bảo trình tự, thủ tục, có hiệu quả thiết thực.

Theo đó, Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở: TN&MT, Xây dựng, UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Vũ Quang; Chi cục Kiểm lâm, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, Vườn Quốc gia Vũ Quang; đoàn điều tra quy hoạch nông, lâm nghiệp và cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ công tác rà soát đất, rừng, hiện trạng các quy hoạch có liên quan trên khu vực đất, rừng do Tập đoàn TH khảo sát, đề xuất các dự án đầu tư.

Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở: NN&PTNT, TN&MT, Xây dựng, Y tế, VH-TT&DL, Tài chính, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư cùng các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ công tác rà soát, hướng dẫn thủ tục đầu tư, cơ chế chính sách đối với các dự án do Tập đoàn TH khảo sát, đề xuất tại Hà Tĩnh.

Thành lập tổ công tác hỗ trợ triển khai dự án Tập đoàn TH đầu tư vào Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ đã được quy hoạch du lịch sinh thái và được Tập đoàn TH tiến hành khảo sát, đề nghị đầu tư dự án nghỉ dưỡng, du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ (Ảnh Thanh Hải).

Trước đó, tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh, bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết, qua thực tiễn nghiên cứu, khảo sát, tham vấn các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, tập đoàn nhận thấy Hà Tĩnh là địa phương có khá nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp và du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Do vậy, Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện 3 dự án, bao gồm: Dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ; Dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc; Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TH còn dự kiến liên kết với các hộ nông dân thông qua mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Lãnh đạo Tập đoàn TH cho biết, dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ sẽ thực hiện trên diện tích khoảng 3.500 ha rừng. Các loại cây trồng gồm: bưởi Phúc Trạch, bưởi da xanh, bơ, hồng; các loại cây lấy gỗ như: lim, lát hoa, dổi xanh...

Đối với dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc sẽ thực hiện trong phần diện tích rừng đặc dụng và rừng phòng hộ với diện tích khoảng 36.200 ha. Tại đây tập đoàn sẽ trồng các loại cây dược liệu dưới tán rừng, các loại hoa, cây gia vị xứ nóng cho tinh dầu trên diện tích bằng phẳng vừa làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy vừa tạo cảnh quan đẹp; thành lập các HTX trồng dược liệu kết hợp với bảo vệ rừng…

Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ thực hiện trên khoảng 4.800 ha (với khoảng 2.000ha mặt hồ). Tại dự án này sẽ xây dựng các hạng mục nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ kết hợp với dưỡng lão như bến thuyền, nhà nghỉ dưỡng, khu dưỡng lão, khu tâm linh phù hợp với quy hoạch Khu du lịch hồ Kẻ Gỗ tại Quyết định 3599/QĐ-UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 30/11/2012.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Kỳ vọng của tuổi trẻ trong khoảnh khắc đầu tiên Đại hội XIV

Kỳ vọng của tuổi trẻ trong khoảnh khắc đầu tiên Đại hội XIV

Sáng 19/1, trong dòng đại biểu tiến vào Trung tâm Hội nghị quốc gia dự phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, dễ nhận ra sự hiện diện nổi bật của các đại biểu trẻ - những Bí thư Tỉnh đoàn, mang theo tiếng nói, khát vọng, kỳ vọng của tuổi trẻ cả nước.
Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Tại phiên trù bị, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, bầu Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) để tiến hành phiên họp trù bị.
Vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới

Vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới

Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội và từ ngày 19/1/2026 diễn ra đại hội lần thứ XIV. Trong đó, nhiều kỳ Đại hội Đảng mang dấu ấn đặc biệt trên con đường đưa đất nước vượt qua khó khăn, tạo bước phát triển mới trong tiến trình cách mạng.
Ngày làm việc đầu tiên Đại hội XIV của Đảng

Ngày làm việc đầu tiên Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra từ hôm nay (19/1) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.
Hướng về Đại hội XIV của Đảng: Hà Tĩnh tin tưởng, kỳ vọng từ những quyết sách chiến lược

Hướng về Đại hội XIV của Đảng: Hà Tĩnh tin tưởng, kỳ vọng từ những quyết sách chiến lược

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân cả nước đang phấn khởi, tự hào hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh dự Đại hội đã trao đổi cùng phóng viên Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh về trách nhiệm chính trị, niềm tin và kỳ vọng của Hà Tĩnh đối với những quyết sách lớn của Đảng trong giai đoạn phát triển mới.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Xử lý trường hợp khuyết người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng thực hiện như thế nào?

Trường hợp khuyết người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng được hiểu là sau khi Ủy ban Bầu cử công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND ở đơn vị bầu cử mà người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng không thể tiếp tục ứng cử theo quy định của pháp luật dẫn đến số lượng người ứng cử tại đơn vị bầu cử ít hơn so với số đã được công bố.
Thủ tướng: Xây dựng luật pháp phục vụ phát triển là cơ bản, chiến lược, lâu dài

Thủ tướng: Xây dựng luật pháp phục vụ phát triển là cơ bản, chiến lược, lâu dài

Chiều 17/1, kết luận Phiên họp thứ 7, Ban Chỉ đạo của Chính phủ về rà soát và tổ chức thực hiện việc xử lý vướng mắc trong hệ thống pháp luật, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quán triệt tinh thần "Xây dựng luật pháp phục vụ phát triển là cơ bản, chiến lược, lâu dài; phục vụ cho phòng, chống là thường xuyên, quan trọng".
Những thành tựu của Hà Tĩnh sau 50 năm đất nước thống nhất

Phấn khởi hướng về Đại hội XIV của Đảng

Trong không khí phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh đồng thuận, gửi trọn niềm tin và kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, góp phần tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.
Xúc tiến chương trình hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp Hà Tĩnh với đối tác châu Âu

Xúc tiến chương trình hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp Hà Tĩnh với đối tác châu Âu

Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đề xuất phối hợp triển khai chương trình hợp tác song phương giữa chính quyền và doanh nghiệp Hà Tĩnh với đối tác châu Âu về ứng dụng khoa học - công nghệ trong đầu tư công, nông nghiệp xanh và giáo dục nghề nghiệp.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử được thực hiện như thế nào?

Ủy ban bầu cử ở tỉnh, thành phố có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ ứng cử của người được tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế ở địa phương giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử ĐBQH.
Bừng khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Bừng khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Trong khí thế chung hướng về Đại hội XIV của Đảng, Hà Tĩnh đang bừng lên sức sống mới, mang theo niềm tin và những kỳ vọng lớn vào chặng đường phát triển mới. Mỗi làng quê, tổ dân phố đang lan tỏa niềm tin và quyết tâm hòa nhịp cùng dòng chảy chung cả nước trước dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng.
Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với UBND TP Huế

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với UBND TP Huế

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định làm trưởng đoàn làm việc với UBND TP Huế nhằm trao đổi kinh nghiệm xây dựng Nhà máy Điện rác Phú Sơn và vận hành Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh TP Huế (IOC).